Hội thảo: Tiết kiệm nước trong nông nghiệp cho vùng nhiễm mặn ĐBSCL

Thiên tai hạn hán và xâm nhâp mặn đang diễn biến phức tạp ở vùng ĐBSCL, tình trạng này đã ảnh hưởng đến mọi hoạt động đời sống và sản xuất của người dân, đặc biệt là các khu vực ven biển của vùng. Tìm kiếm các giải pháp giảm nhẹ và nâng cao năng lực thích ứng với đợt hạn hán này đang đặt ra nhiều thách thức cho các bên liên quan và mọi người dân trong vùng.

Góp phần nâng cao khả năng thích nghi và giảm nhẹ thiệt hại cho các đại phương vùng nhiễm mặn của ĐBSCL, hội thảo “Tiết kiệm nước trong nông nghiệp cho các vùng nhiễm mặn tại Đồng bằng sông Cửu Long” đã được Viện Nghiên cứu biến đổi khí hậu, Trường ĐH Cần Thơ (DRAGON Institute – Mekong) và Tổ chức Hanns Seidel Foundation, CHLB Đức phối hợp tổ chức tổ chức tại Trường Đại học Cần Thơ, từ ngày 11-12 tháng 03 năm 2016.

Hội thảo được tổ chức nhằm chia sẽ các kết quả nghiên cứu, giải pháp và kinh nghiệm về tiết kiệm nước tưới trong sản xuất nông nghiệp, bao gồm nhiều bài báo cáo và bài tham luận được trình bày như: Thay đổi nguồn nước ở các vùng ven biển ĐBSCL và chiến lược ứng phó, Các giải pháp kỹ thuật về tiết kiệm nước trong sản xuất nông nghiệp, Quản lý nước tưới vùng đất cát ven biển tỉnh Trà Vinh, Sóc Trăng, Cân bằng nước cho cây bắp trong mùa khô – Thí điểm ở An Giang, Giải đoán ảnh vệ tinh tình hình khô hạn ở ĐBSCL, …. Ngoài ra, các đại biểu tham dự đã được tham quan thực tế các mô hình tưới tiết kiệm nước trong sản xuất hành tím ở huyện Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.

  Hội thảo “Tiết kiệm nước trong nông nghiệp cho các vùng nhiễm mặn tại ĐBSCL” (Ảnh Viện DRAGON)

Ông Thorge F. Leander Ketelhodt, Chuyên gia Tổ chức Hanns Seidel Foundation, CHLB Đức phát biểu chào mừng Hội thảo (Ảnh: Viện DRAGON)

Các đại biểu tham dự Hội thảo (Ảnh Viện DRAGON)

Các đại biểu đi tham quan mô hình trồng hành tím tưới tiết kiệm nước ở Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng (Ảnh Viện DRAGON)

Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp và nhận được sự quan tâm của nhiều đại biểu đến từ Chi cục thủy lợi, Chi cục Bảo vệ Môi trường, các thành viên của Mạng lưới Bảo vệ Môi trường và Ứng phó biến đổi khí hậu vùng ĐBSCL (MekongNet) của 13 tỉnh thành ở Đồng bằng sông Cửu Long, các nhà nghiên cứu đến từ các Viện Trường, Trung tâm trong cả nước.

Liên Kết

Ngoài ra, Căn hộ Diamond còn được mệnh danh là căn hộ khách sạn do được thiết kế theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao, sanh quản lý 3 tòa tháp được lót toàn bộ bằng đá tự nhiên đá hoa cương rực rỡ, sáng bóng, mỗi căn hộ nơi đây cũng đều có 3 mặt thoáng từ phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ nhìn hướng ra thành phố tuyệt đẹp