Tập huấn: Quản lý tưới có sự tham gia của cộng đồng tại ĐBSCL

Ngày 6-7/11/2016, tại trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT), Viện Nghiên cứu Biến Đổi Khí Hậu (Viện DRAGON-Mekong) tổ chức lớp tập huấn Quản lý tưới có sự tham gia của cộng đồng (PIM)  tại ĐBSCL cho các đại biểu đến từ Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh An Giang, Chi cục Quản lý Thủy lợi các tỉnh Long An, Tiền Giang, Trà Vinh, Đồng Tháp, An Giang, Bạc Liêu và Kiên Giang cùng các Ban quản lý các tiểu vùng thủy lợi tỉnh An Giang. 

PGS.TS Lê Anh Tuấn- Phó Viện trưởng Viện DRAGON -Mekong  chia sẻ tại Hội thảo (Ảnh: Viện DRAGON-Mekong)

Trong hai ngày tập huấn, học viên nắm được những kiến thức cơ bản về:

1. Thể chế, chính sách về quản lý khai thác công trình thuỷ lợi tại Việt Nam.

2. Những tiêu chí và điều kiện để thực hiện PIM.

3. Cơ chế chuyển giao về quản lý tưới.

4. Lập kế hoạch PIM cho địa phương.

Ngoài ra, học viên còn thảo luận, đóng góp ý kiến, đồng thời nêu nên những khó khăn tồn tại và hướng khắc phục trong quá trình thực hiện PIM tại các địa phương vùng dự án. 

Các đại biểu thảo luận tại buổi Tập huấn (Ảnh: Viện DRAGON-Mekong)

Kết thúc khóa tập huấn, học viên đánh giá cao kết quả đạt được, đáp ứng nhu cầu của các cán bộ làm công tác thực hiện PIM và hiệu quả từ các mô hình. Đây là cơ sở để tạo điều kiện tuyên truyền PIM nhân ra diện rộng ở nhiều địa phương.

Liên Kết

Ngoài ra, Căn hộ Diamond còn được mệnh danh là căn hộ khách sạn do được thiết kế theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao, sanh quản lý 3 tòa tháp được lót toàn bộ bằng đá tự nhiên đá hoa cương rực rỡ, sáng bóng, mỗi căn hộ nơi đây cũng đều có 3 mặt thoáng từ phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ nhìn hướng ra thành phố tuyệt đẹp