Tập huấn: Giới thiệu về Lập bản đồ đường phố với ứng dụng OpenStreetMap (OSM)

 Ngày 22/11/2016, với sự hỗ trợ của Thành phố Cần Thơ và Ngân Hàng Thế giới, Viện Nghiên cứu Biến Đổi Khí Hậu -Trường Đại học Cần Thơ (Viện DRAGON -Mekong) tổ chức Tập huấn Giới thiệu về cách lập bản đồ đường phố bằng ứng dụng OpenStreetMap (OSM).

 Đây là một phần trong chương trình “Những Thành phố Mở của Dự án Phát triển đô thị và tăng cường tính thích ứng đô thị của thành phố Cần Thơ” nhằm hỗ trợ các cách tiếp cận sáng tạo để thu thập, tích hợp và chia sẻ cởi mở các dữ liệu thông tin không gian.

Tập huấn Giới thiệu về cách lập bản đồ đường phố bằng ứng dụng OpenStreetMap (OSM) (Ảnh: Viện DRAGON-Mekong)

Tham dự buổi tập huấn có đại diện của các sở ban ngành của TP Cần Thơ cùng các cán bộ, học viên cao học của của Viện DRAGON-Mekong và Khoa Môi trường & TNTN – ĐHCT.

Các đại biểu tương tác với phần mềm OpenStreetMap (OSM) trên máy tính 

…và thực hành trên thực địa (Ảnh: Viện DRAGON-Mekong)

Được diễn ra tại Viện DRAGON-Mekong, buổi tập huấn là cơ hội cho học viên được học các căn bản trên lý thuyết và thực hành về OpenStreetMap (OSM), một bản đồ thế giới miễn phí, có thể được chỉnh sửa với đông đảo cộng đồng người dùng trên toàn cầu có đầy đủ công cụ và dịch vụ hệ thống. Lập bản đồ cộng đồng và nguồn dữ liệu đám đông sử dụng các nền tảng có tính hợp tác và mở như OSM có thể cung cấp các bản đồ có độ chính xác cao phục vụ hoạch định của địa phương và được thành phố cũng như cộng đồng sử dụng rộng rãi. 

 

 

 

 

 

Liên Kết

Ngoài ra, Căn hộ Diamond còn được mệnh danh là căn hộ khách sạn do được thiết kế theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao, sanh quản lý 3 tòa tháp được lót toàn bộ bằng đá tự nhiên đá hoa cương rực rỡ, sáng bóng, mỗi căn hộ nơi đây cũng đều có 3 mặt thoáng từ phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ nhìn hướng ra thành phố tuyệt đẹp