Tiếp đoàn Viện Nghiên cứu lúa quốc tế (IRRI)

Ngày 11/4/2017, Viện Nghiên cứu Biến Đổi Khí Hậu - Trường Đại học Cần Thơ (Viện DRAGON-Mekong) đã tiếp đoàn chuyên gia Viện Nghiên cứu Lúa Quốc tế (IRRI) do TS. Reiner Wasmann dẫn đầu. Tiếp đoàn có PGS.TS Nguyễn Hiếu Trung, Phó Viện trưởng DRAGON-Mekong.

 

Buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo Viện và đoàn chuyên gia IRRI tại văn phòng Viện DRAGON-Mekong (Ảnh: Viện DRAGON-Mekong)

Tại buổi tiếp đón và làm việc với Đoàn, đại diện lãnh đạo Viện DRAGON-Mekong, PGS.TS Nguyễn Hiếu Trung đã chia sẻ với Đoàn IRRI thông tin về các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học của Viện, đặc biệt là về việc thực hiện nghiên cứu của các hợp phần trong dự án CLUES về “Ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến sử dụng đất ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL): Sự thích ứng của các hệ thống canh tác trên nền lúa”, dự án mà IRRI đã phối hợp với Viện thực hiện. Qua đó, Viện cũng chia sẻ với đoàn về quá trình xây dựng cơ sở dữ liệu về chế độ nước, bản đồ đất và đơn vị đất đai nhằm góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, chất lượng lúa gạo và hiệu quả kinh tế, nâng cao đời sống bà con nông dân hướng đến phát triển nông nghiệp bền vững.

PGS.TS Nguyễn Hiếu Trung, Phó Viện trưởng DRAGON-Mekong giới thiệu các hoạt động nghiên cứu của Viện              (Ảnh: Viện DRAGON-Mekong)

Thay mặt đoàn công tác của IRRI, Tiến sĩ Reiner Wassmann cảm ơn Viện đã dành cho đoàn sự đón tiếp trọng thị và chia sẻ với các cán bộ của Viện những kinh nghiệm quý báu trong công tác nghiên cứu. Qua đó, ông đánh giá rất cao mối hợp tác truyền thống thông qua những kết quả hợp tác giữa Viện với IRRI và mong muốn hai bên tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai bên trong thời gian tới.