Ngày 18 tháng 11 năm 2019, Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu, Trường đại học Cần Thơ (Dragon Institute – CTU) phối hợp với Khoa Nông nghiệp, Trường Đại học Cần Thơ tổ chức khóa tập huấn "Nông nghiệp thích ứng với xâm nhập mặn ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long" trong khuôn khổ chương trình Group Training Orange Knowledge Programme do IHE Delfts Institute, Hà Lan tài trợ.

và nhóm cán bộ Viện cùng PGS TS Lê Văn Vàng, Trưởng khoa Nông nghiệp,  họp triển khai kế hoạch tổ chức khoá tập huấn Saline Agriculture in Mekong Delta,

PGS TS Nguyễn Hiếu Trung - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu phát biểu khai mạc khóa tập huấn (Ảnh Viện DRAGON)

PGS TS Châu Minh Khôi, Phó Trưởng khoa Nông nghiệp là một trong các giảng viên chính của khóa tập huấn (Ảnh Viện DRAGON)

Khóa tập huấn do các cán bộ của Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu, Khoa Nông nghiiệp, Trường Đại học Cần Thơ và các chuyên gia nước ngoài từ Viện IHE Delfts đảm nhiệm giảng dạy, có sự tham gia học tập của hơn 20 đại biểu là các nghiên cứu viên Viện NC BĐKH, Khoa Nông nghiệp, Trường Đại học Cần Thơ, cán bộ kỹ thuật Sở Nông nghiệp và PTNT các tỉnh ven biển vùng ĐBSCL,..

Toàn cảnh khóa tập huấn được tổ chức tại hội trường 2, Viện NC BĐKH (Ảnh Viện DRAGON).

Mục tiêu của khóa tập huấn nhằm nâng cao năng lực thích ứng với xâm nhập mặn trong nông nghiệp, tìm ra các giải pháp về giống, kỹ thuật canh tác trong điều kiện xâm nhập mặn vùng ĐBSCL.

Các thành viên tham gia chụp ảnh lưu niệm cùng các giảng viên của khóa học (Ảnh Viện DRAGON)