Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Hội thảo trực tuyến “Phiên khung thảo luận về quản lý chất thải rắn TP. Cần Thơ"
Họp triển khai các hoạt động truyền thông về suy giảm tài nguyên nước dưới đất và sụt lún tại ĐBSCL
Kiểm toán sông Mê Kông, phát hiện nhiều nguy hại

Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu - Đại học Cần Thơ (Viện DRAGON-Mekong) đã được chính thức công bố thành lập trong một buổi lễ long trọng được tổ chức ngày 20/11/2009 tại trường Đại hoc Cần Thơ.

 Đến tham dự và chứng kiến có hơn 120 đại biểu gồm đại diện của Văn phòng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triên Nông thôn, Ban Chỉ đao Tây Nam bộ, Chi cục Bảo vệ Môi trường Khu vực Tây Nam bộ, Ủy ban Nhân dân, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh ở Đồng bằng ông Cửu Long cùng các phóng viên báo đài của Trung ương và địa phương.

Phía khách quốc tế, đoàn đại biểu của Hoa Kỳ có bà Trợ lý Ngoại trưởng Anne Murray, ông Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam, ngài Micheal W. Michalak và các quan chức cấp cao khác.

Tai buổi công bố thành lập, ông Hiệu trưởng trường Đaị học Cần Thơ và ngài Đại sứ Hoa Kỳ đã ký một bản Thỏa ước thiết lập quan hệ hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm lâu dài ở hai đồng bằng sông Mekong và sông Missisipi, trong đó nhấn mạnh các nghiên cứu về tác động của biến đổi khí hậu và biện pháp giảm thiểu - thích nghi.

Cùng ngày, đại diện phía Đại học Cần Thơ và Đại Sứ quán Hoa Kỳ đã cắt băng ra mắt trụ sở Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu trong khuôn viên Khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên, trường Đại học Cần Thơ.

LIÊN KẾT WEBSITE

  

 

   

 


 

Số lượt truy cập

437223
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
315
4162
19091
437223

 Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí Hậu, Trường Đại học Cần Thơ 
Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
Điện thoại: (84-292) 3730 448; Email: vbdkh@ctu.edu.vn.