Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Tiếp Đại sứ Hoa Kỳ Marc E. Knapper cùng phái đoàn của Phái bộ Hoa Kỳ tại Việt Nam
Gặp mặt với Đặc phái viên Tổng thống Hoa Kỳ về Biến đổi Khí hậu John Kerry
Lễ ký kết Hợp tác giữa Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Thành phố Cần Thơ, Viện Friedrich Naumann Stiftung Für Die Freiheit Vietnam (FNF) và Trường Đại học Cần Thơ

Vào ngày 05/9/2018 Hiệp hội các Công ty nước Vitens Evides International (VEI), Hà Lan và Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu - Trường Đại học Cần Thơ phối hợp tổ chức buổi họp “Định hình dự án WaterWorX tại ĐBSCL Việt Nam”. Buổi họp diễn ra tại Khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên, Trường Đại học Cần Thơ.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội thảo (Ảnh: Viện DRAGON-Mekong)

Buổi họp có sự tham dự của gần 20 đại biểu, gồm chuyên gia của hiệp hội các Công ty nước Vitens Evides International (VEI), Hà Lan; lãnh đạo và cán bộ của các công ty cấp nước thành phố Cần Thơ, tỉnh Sóc Trăng và tỉnh Hậu Giang; cán bộ nghiên cứu, giảng viên của trường Đại học Cần Thơ cùng tham dự.

Các đại biểu tham dự đã nghe trình bày về tiến triển của dự án WaterWorX tại ĐBSCL, qua đó trao đổi và thảo luận về khả năng tham gia dự án của các công ty cấp nước và Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu - Trường Đại học Cần Thơ. Qua đó sẽ góp phần nâng cao tỉ lệ tiếp cận nước sạch và cấp nước an toàn ở vùng ĐBSCL trước các ảnh hưởng của sự thay đổi khí hậu toàn cầu và nước biển dâng. Dự án đã được nhiều ý kiến đóng góp và ủng hộ của các đại biểu tham dự, góp phần vào việc định hướng và phát triển dự án WaterWorX tại ĐBSCL trong thời gian tới.

Bà Anke Verheji - Chuyên gia tại Công ty cấp nước VEI trình bày tham luận trong buổi họp (Ảnh: Viện DRAGON-Mekong)

Viện DRAGON-Mekong

Số lượt truy cập

679483
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
598
5494
24308
679483

 Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí Hậu, Trường Đại học Cần Thơ 
Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
Điện thoại: (84-292) 3730 448; Email: vbdkh@ctu.edu.vn.