Từ ngày 30/09 - 1/10/2008, Ban Giám hiệu trường Đại học Cần Thơ và Viện DRAGON - Mekong - CTU đã tổ chức tiếp đón và thảo luận với Đoàn chuyên gia của Cục Địa chất Hoa Kỳ (United States Geological Survey - USGS) gồm Dr. Greg Smith, Stanley Ponce, Ken Fairfax, Econoff Dovas Saulys và cô Nguyễn Thanh Tú (nhân viên Sứ quán Hoa Kỳ).

Trong buổi việc, hai bên đã trao đổi các định hướng hợp tác nghiên cứu trong tương lai trên cơ sở các thỏa thuận giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Viện DRAGON - Mekong cũng tổ chức một chuyến tham quan thực địa cho Đoàn USGS đến thăm Chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ), các hộ nuôi tôm- trồng lúa ở Vĩnh Châu (Sóc Trăng) và hệ thống đê biển cùng các mô hình nông-lâm-ngư ở Bạc Liêu.