Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Hội thảo khoa học “Phát huy tiềm năng, lợi thế nhằm phát triển nhanh và bền vững vùng Đồng bằng sông Cửu Long trong bối cảnh mới”
Seminar trực tuyến “Quản trị về sụt lún đất và quản lý nước dưới đất tại đồng bằng sông Cửu Long dành cho cán bộ, thanh niên trẻ”

Ngày 09 tháng 3 năm 2019, Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu - Trường Đại học Cần Thơ (Viện DRAGON) đã vinh dự đón tiếp phái đoàn Nghị viện Vương quốc Bỉ do ông Georges Dallemagne - Chủ tịch Nhóm Nghị viện Bỉ, trưởng phái đoàn dẫn đầu, bên cạnh đó còn có sự tham gia của ông Jean Jacques Flahaux - Phó trưởng phái đoàn, ông Paul Jansen - Đại sứ Bỉ tại Việt Nam và những thành viên khác trong nhóm Nghị viện. Đón tiếp đoàn, phía Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu, Trường Đại học Cần Thơ có PGS.TS. Nguyễn Hiếu Trung - Viện Trưởng và PGS.TS. Lê Anh Tuấn - Phó Viện trưởng, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị của Trường Đại học Cần Thơ tham dự. Tại buổi họp, PGS.TS. Nguyễn Hiếu Trung đã giới thiệu về Viện, trình bày những điều kiện thủy văn sông Mekong, các tác động của biến đổi khí hậu đến ĐBSCL và các chiến lược thích ứng cũng như giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu ở ĐBSCL. Kết thúc buổi họp, Đoàn Nghị viện Bỉ đã tham quan các phòng thí nghiệm mô hình toán và khu thực nghiệm khí sinh học (biogas) của khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên, Trường Đại học Cần Thơ.

PGS.TS Nguyễn Hiếu Trung trình bày với Đoàn về lịch sữ hình thành Viện DRAGON và  tác động của biến đổi khí hậu tại ĐBSCL (Ảnh: Viện DRAGON)

Ông Jean Jacques Flahaux và thành viên phái đoàn khu nghiên cứu thực nghiệm biogas-  khoa Môi trường và Tài nguyên thiên nhiên (Ảnh: Viện DRAGON)

Ông Jean Jacques Flahaux và thành viên phái đoàn tham quan phòng máy tính thí nghiệm Tài nguyên nước -  khoa Môi trường và Tài nguyên thiên nhiên (Ảnh: Viện DRAGON)

Tại buổi gặp gỡ, ông Jean Jacques Flahaux, Chủ tịch Nhóm Nghị viện Bỉ đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Viện đã dành thời gian tiếp đón đoàn, đồng thời phái đoàn Bỉ và Viện đều hy vọng sẽ có những hợp tác nghiên cứu trong tương lai nhằm hỗ trợ nâng cao khả năng thích ứng của người dân ở vùng ĐBSCL.

Viện DRAGON

Số lượt truy cập

559574
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
829
7943
22703
559574

 Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí Hậu, Trường Đại học Cần Thơ 
Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
Điện thoại: (84-292) 3730 448; Email: vbdkh@ctu.edu.vn.