Chiều ngày 20 tháng 5 năm 2019, nhân chuyến công tác đến ĐBSCL, GS. Stephen Williams (cán bộ của Trường Đại học James Cook, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu biến đổi khí hậu và đa dạng sinh học nhiệt đới (CTBCC), Úc) đã đến thăm và làm việc với Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu - Trường Đại học Cần Thơ (Dragon - Mekong Institute - CTU). PGS.TS Nguyễn Hiếu Trung, Viện Trưởng và PGS.TS Lê Anh Tuấn, Phó Viện Trưởng Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu đã đón tiếp và trao đổi cùng GS. Stephen Williams. Tại buổi gặp gỡ, PGS.TS Nguyễn Hiếu Trung đã giới thiệu và chia sẻ những hoạt động của Viện, trình bày những vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu hiện nay và các chiến lược thích ứng tại vùng ĐBSCL.

GS. Stephen Williams thảo luận với Viện Dragon về những vấn đề môi trường hiện nay (Ảnh Viện Dragon)

PGS.TS Nguyễn Hiếu Trung trình bày những vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu tại vùng ĐBSCL (Ảnh Viện Dragon)

Kết thúc buổi gặp gỡ, GS. Stephen Williams đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Viện đã dành thời gian quý báo để đón tiếp và mong muốn sẽ có được những hợp tác trong tương lai.

Viện Dragon