Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Hội thảo trực tuyến “Phiên khung thảo luận về quản lý chất thải rắn TP. Cần Thơ"
Họp triển khai các hoạt động truyền thông về suy giảm tài nguyên nước dưới đất và sụt lún tại ĐBSCL
Kiểm toán sông Mê Kông, phát hiện nhiều nguy hại

Từ ngày 14 tháng 5 đến ngày 11 tháng 6 năm 2019, Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu - Trường Đại học Cần Thơ (Dragon – Mekong Institute – CTU) kết hợp với Trường Đại học Temple, Hoa Kỳ đã tiến hành buổi khảo sát nông hộ trong khuôn khổ đề tài Đánh giá dài hạn mức độ dễ bị tổn thương và khả năng thích ứng trong điều kiện biến đổi khí hậu tại ĐBSCL” tại 2 tỉnh Bến Tre và Trà Vinh.

Tham gia buổi khảo sát gồm có đoàn nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu và TS. Kimberley THOMAS đại diện phía Trường Đại học Temple. Nhóm nghiên cứu đã tham quan và làm việc với cán bộ các địa phương, tiến hành khảo sát 6 huyện ở cả 2 tỉnh Bến Tre và Trà Vinh về đời sống và sinh kế của người dân tại địa phương trước những thay đổi của môi trường, công tác quản lý và phương hướng cải thiện môi trường trong tương lai ở từng nơi.

 

Đoàn nghiên cứu của Viện NC BĐKH và TS. Kimberley THOMAS đang thảo luận với người dân địa phương (Ảnh Viện Dragon)

Kết quả buổi khảo sát diễn ra tốt đẹp, nhận định rõ được các quan điểm của người dân và tìm hiểu những giải pháp ứng phó của họ trước những thay đổi của môi trường hiện nay. Đoàn công tác đã nhận được sự giúp đỡ và hỗ trợ nhiệt tình của người dân tại 2 tỉnh Bến Tre và Trà Vinh, điều này góp phần cho đề tài đạt được nhiều kết quả tốt.

Viện Dragon

LIÊN KẾT WEBSITE

  

 

   

 


 

Số lượt truy cập

437099
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
191
4038
18967
437099

 Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí Hậu, Trường Đại học Cần Thơ 
Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
Điện thoại: (84-292) 3730 448; Email: vbdkh@ctu.edu.vn.