Ngày 10 tháng 7 năm 2019, đoàn chuyên gia của Trường Đại học Virginia, Hoa Kỳ đã đến thăm và làm việc tại văn phòng của Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu – Trường Đại học Cần Thơ (Dragon – Mekong Institute – CTU). Tiếp đón đoàn có sự tham gia của cán bộ, giảng viên của Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu, Khoa Môi trường và TNTN, Viện Công nghệ Sinh học và Viện Nghiên cứu Phát triển ĐBSCL.

Chuyến thăm của đoàn chuyên gia nhằm mục đích giới thiệu về nền tảng dữ liệu trữ lượng nước sông Mekong và công cụ trực tuyến Mekong Hydroshare dùng để lưu trữ và chia sẻ dữ liệu nước, cung cấp các công cụ phân tích và mô phỏng miễn phí đã được đóng góp bởi cộng đồng nghiên cứu. Kết quả buổi tiếp đón và làm việc diễn ra tốt đẹp. Đoàn chuyên gia gửi lời cảm ơn chân thành đến các cán bộ và giảng viên đã dành thời gian tiếp đón đoàn, đồng thời trao đổi và đề ra một số phương hướng hợp tác trong thời gian sắp tới.

Hình ảnh buổi làm việc với Đoàn chuyên gia Trường Đại học Virginia, Hoa Kỳ  (Ảnh Viện Dragon)

Viện Dragon