Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Hội thảo khoa học “Phát huy tiềm năng, lợi thế nhằm phát triển nhanh và bền vững vùng Đồng bằng sông Cửu Long trong bối cảnh mới”
Seminar trực tuyến “Quản trị về sụt lún đất và quản lý nước dưới đất tại đồng bằng sông Cửu Long dành cho cán bộ, thanh niên trẻ”

Ngày 16 tháng 10 năm 2019, PGS.TS Lê Anh Tuấn – Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu Biển đổi Khí hậu, Trường đại học Cần Thơ (Dragon Institute – CTU) tham gia Diễn đàn Khu vực về Xây dựng Khả năng Phục hồi các Đồng bằng Châu Á (Regional Forum on Building Resilient Asian Deltas) tại Bangkok, Thái Lan.

Vùng Đồng bằng Châu Á là nơi sinh sống của hơn 400 triệu người và có hơn 10 đô thị loại lớn. Các đồng bằng này cung ứng phần lớn các hệ sinh thái sản xuất của thế giới nhưng cũng đang đối diện với các thử thách về tăng trưởng kinh tế, an ninh lương thực và phát triển bền vững.

Các tác động biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn, sạt lở, lún sụt, lũ lụt, hạn hán,... luôn đi kèm các vấn đề từ hoạt động của con người như khai thác thủy điện, xây dựng công trình hạ tầng đô thị, khai thác tài nguyên thiên nhiên quá mức làm tăng nguy cơ suy thoái các hệ sinh thái quý giá.

Diễn đàn sẽ làm cơ hội cho các nhà khoa học, nhà quản lý, các tổ chức dân sự xã hội và lãnh đạo chính quyền trao đổi nhận diện các vấn đề và định hướng giải pháp cho một phát triển bền vững cho vùng Châu Á, đặc biệt hướng đến một sáng kiến Các vùng Đồng bằng Châu Á Phục hồi (Resilient Asian Deltas) cho 6 hệ thống đồng bằng lớn nhất là: Chao Phraya, Gangs-Meghan-Brahmaputra, Indus, Irrawaddy, Mekong và Pearl, nhằm hạn chế hiện tượng lún sụt và sạt lở.

Hình ảnh của PGS. TS Lê Anh Tuấn tại diễn đàn (Ảnh Viện Dragon)

Số lượt truy cập

553697
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
1395
2066
16826
553697

 Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí Hậu, Trường Đại học Cần Thơ 
Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
Điện thoại: (84-292) 3730 448; Email: vbdkh@ctu.edu.vn.