Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Tiếp Đại sứ Hoa Kỳ Marc E. Knapper cùng phái đoàn của Phái bộ Hoa Kỳ tại Việt Nam
Gặp mặt với Đặc phái viên Tổng thống Hoa Kỳ về Biến đổi Khí hậu John Kerry
Lễ ký kết Hợp tác giữa Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Thành phố Cần Thơ, Viện Friedrich Naumann Stiftung Für Die Freiheit Vietnam (FNF) và Trường Đại học Cần Thơ

Ngày 16 tháng 10 năm 2019, PGS.TS Lê Anh Tuấn – Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu Biển đổi Khí hậu, Trường đại học Cần Thơ (Dragon Institute – CTU) tham gia Diễn đàn Khu vực về Xây dựng Khả năng Phục hồi các Đồng bằng Châu Á (Regional Forum on Building Resilient Asian Deltas) tại Bangkok, Thái Lan.

Vùng Đồng bằng Châu Á là nơi sinh sống của hơn 400 triệu người và có hơn 10 đô thị loại lớn. Các đồng bằng này cung ứng phần lớn các hệ sinh thái sản xuất của thế giới nhưng cũng đang đối diện với các thử thách về tăng trưởng kinh tế, an ninh lương thực và phát triển bền vững.

Các tác động biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn, sạt lở, lún sụt, lũ lụt, hạn hán,... luôn đi kèm các vấn đề từ hoạt động của con người như khai thác thủy điện, xây dựng công trình hạ tầng đô thị, khai thác tài nguyên thiên nhiên quá mức làm tăng nguy cơ suy thoái các hệ sinh thái quý giá.

Diễn đàn sẽ làm cơ hội cho các nhà khoa học, nhà quản lý, các tổ chức dân sự xã hội và lãnh đạo chính quyền trao đổi nhận diện các vấn đề và định hướng giải pháp cho một phát triển bền vững cho vùng Châu Á, đặc biệt hướng đến một sáng kiến Các vùng Đồng bằng Châu Á Phục hồi (Resilient Asian Deltas) cho 6 hệ thống đồng bằng lớn nhất là: Chao Phraya, Gangs-Meghan-Brahmaputra, Indus, Irrawaddy, Mekong và Pearl, nhằm hạn chế hiện tượng lún sụt và sạt lở.

Hình ảnh của PGS. TS Lê Anh Tuấn tại diễn đàn (Ảnh Viện Dragon)

Số lượt truy cập

677802
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
1174
3813
22627
677802

 Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí Hậu, Trường Đại học Cần Thơ 
Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
Điện thoại: (84-292) 3730 448; Email: vbdkh@ctu.edu.vn.