Ngày 14/06/2021, tại Hội trường Viện Nghiên cứu Biến đổi khí hậu (Viện DRAGON-Mekong) đã diễn ra buổi báo cáo seminar định kỳ của Viện với chủ đề “Tổn thương xã hội đối với các rủi ro nguồn nước bị chi phối bởi biến đổi khí hậu tại vùng ven biển Đồng Bằng Sông Cửu Long” do NCV Phan Kỳ Trung, cán bộ Khoa Môi trường & TNTN.

Nghiên cứu được thưc hiện để đánh giá tổn thương xã hội của cộng đồng vùng ven biển đối với các rủi ro nguồn nước bị chi phối bởi các tác động của biến đổi khí hậu, từ đó xem xét mối tương quan giữa chỉ số tổn thương xã hội và điều kiện sinh thái xã hội tại vùng nghiên cứu.

• Nghiên cứu được thực hiện với các mục tiêu cụ thể như sau:
  • Xác định các rủi ro nguồn nước tại vùng nghiên cứu;
  • Xây dựng và tính toán chỉ số tổn thương xã hội của các rủi ro nguồn nước và trực quan hóa trên không gian;
  • Phân tích mối liên hệ giữa chỉ số tổn thương xã hội và các điều kiện sinh thái xã hội tại địa phương như sử dụng đất đai và hạ tầng thủy lợi;

Bước tiếp theo của đề tài này là đề tài hợp tác của Viện DRAGON Mekong với đại học Temple “Enhance community resilience to climate change-modified water hazards in the Vietnamese Mekong Delta Coastal zone thực hiện trong tháng 4 đến tháng 9/2021.

(Tin & Ảnh: Viện DRAGON-Mekong)