Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Tiếp Đại sứ Hoa Kỳ Marc E. Knapper cùng phái đoàn của Phái bộ Hoa Kỳ tại Việt Nam
Gặp mặt với Đặc phái viên Tổng thống Hoa Kỳ về Biến đổi Khí hậu John Kerry
Lễ ký kết Hợp tác giữa Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Thành phố Cần Thơ, Viện Friedrich Naumann Stiftung Für Die Freiheit Vietnam (FNF) và Trường Đại học Cần Thơ

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu (Viện DRAGON -MEKONG), Trường Đại học Cần Thơ, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Cần Thơ và Viện Chuyển đổi Môi trường và Xã hội - Quốc tế (ISET) thực hiện đề tài “Xây dựng khả năng chống chịu với lũ lụt cho cộng đồng (FRMC)”. Đề tài được thực hiện với mục tiêu Đánh giá khả năng chống chịu với ngập lụt của hai cộng đồng dễ bị tổn thương với ngập lụt tại thành phố Cần Thơ, sử dụng bộ công cụ Đánh giá khả năng chống chịu với lũ lụt cho cộng đồng (FRMC) và hỗ trợ xác định và thực hiện các can thiệp quy mô nhỏ nhằm nâng cao khả năng chống chịu với ngập lụt tại các cộng đồng được lựa chọn.

Từ ngày 12-16/01/2022 nhóm nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu (DRAGON-Mekong Institute) và tổ chức ISET đã tổ chức đợt khảo sát thu thập dữ liệu để đánh giá hiện trạng khả năng chống chịu với ngập lụt của hai cộng đồng trên địa bàn phường An Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Đợt khảo sát này nhằm phục vụ đánh giá cơ sở T0 trong khuôn khổ đề tài “Xây dựng khả năng chống chịu với lũ lụt cho cộng đồng (FRMC)”. Sau đợt khảo sát tại trên, dự án sẽ tiếp tục triển khai đợt khảo sát tại Khu vực 3, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ từ ngày 19-23/01/2022. Các thông tin thu thập từ 2 đợt khảo sát sẽ được phân tích, xếp hạng để đánh giá hiện trạng khả năng chống chịu với ngập lụt của 2 cộng đồng này.

 

Phỏng vấn hộ gia đình về tình trạng ngập tại khu vực

Phỏng vấn Trưởng khu vực 1

Thảo luận nhóm

Mức nước ngập tại nhà người dân

Nhóm điều tra viên họp và phân tích đánh giá kết quả

(Tin và Ảnh; Viện DRAGON -MEKONG)

Số lượt truy cập

679502
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
617
5513
24327
679502

 Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí Hậu, Trường Đại học Cần Thơ 
Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
Điện thoại: (84-292) 3730 448; Email: vbdkh@ctu.edu.vn.