Lễ Bàn Giao kết quả dự án “Phục hồi kênh, rạch và quản lý chất thải rắn dựa vào cộng đồng nâng cao khả năng chống chịu với ngập lụt tại phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TPCT”.

Dự án “Phục hồi kênh, rạch và quản lí chất thải rắn dựa vào cộng đồng, nâng cao khả năng chống chịu với ngập lụt tại phường An Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ” được Quỹ Cannada dành cho các sáng kiến địa phương (CFLI_2022) và Viện Chuyển đổi Môi trường và Xã hội (ISET) tài trợ thực hiện từ tháng 07/2022 đến tháng 02/2023. Sau thời gian triển khai thực hiện dự án, ngày 4/2/2023, Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu (DRAGON-Mekong), Trường Đại học Cần Thơ đã phối hợp với UBND phường An Khánh, tổ chức lễ bàn giao kết quả dự án cho cộng đồng khu vực 3 của phường An Khánh.

Đến tham dự buổi lễ có ông Behzad Babakhani, Tổng lãnh sự Canada tại Thành phố Hồ Chí Mính cùng các cán bộ của Tổng lãnh sự quán. Về phía địa phương có ông Võ Thành Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường An Khánh, ông Phan Văn Thanh, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân phường An Khánh cùng đại diện các ngành, đoàn thể phường và người dân khu vực 3. Ngoài ra, buổi lễ cũng nhận được sự tham dự của ông Lưu Tấn Tài, Phó Chi cục trưởng, Chi cục Bảo vệ Môi trường, Sở Tài nguyên & Môi trường thành phố Cần Thơ. Về phía trường Đại học Cần Thơ có GS.TS Trần Ngọc Hải, Phó Hiệu Trưởng, PGS.TS Văn Phạm Đăng Trí, Viện trưởng, Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu cùng các thành viên nhóm thực hiện dự án.

Buổi lễ được tổ chức nhằm bàn giao kết quả, sản phẩm từ các hoạt động của dự án như thùng rác thích nghi ngập lụt, cột cảnh báo độ sâu ngập, kết quả thí điểm cộng đồng tham gia khơi dòng chảy và quản lý rác thải kênh rạch… cho cộng đồng khu vực 3, phường An Khánh tiếp nhận và duy trì các kết quả đạt được của dự án. Có thể nói các hoạt động dự án tại khu vực 3, phường An Khánh như một thí điểm xây dựng khả năng chống chịu ngập lụt cho cộng đồng cư dân đô thị và là tiền đề để triển khai nhân rộng cho các cộng đồng khác trên địa bàn thành phố, cũng như các đô thị ở vùng ĐBSCL nói riêng và Việt Nam nói chung. Sau buổi lễ, ông Behzad Babakhani Tổng lãnh sự Canada tại TP.Hồ Chí Minh cũng đã dành thời gian tham quan thực tế tại cộng đồng cùng nhóm nghiên cứu của Viện Nghiên Cứu Biến đổi Khí hậu, trường Đại học Cần Thơ.

Một số hình ảnh:

Hình: Ông Behzad Babakhani, Tổng lãnh sự Canada tại TP HCM phát biểu chào mừng tại buổi lễ

Hình: GS.TS. Trần Ngọc Hải, Phó Hiệu Trưởng, trường Đại học Cần Thơ phát biểu ở buổi lễ

Hình: TS. Đinh Diệp Anh Tuấn, Nghiên cứu viên Viện DRAGON-Mekong báo cáo kết quả thực hiện dự án.

 

Hình: Bà Châu Thị Lệ Hoằng, đại diện tổ cộng đồng khu vực 3 phát biểu tại buổi lễ

Hình: PGS.TS Văn Phạm Đăng Trí, Viện trưởng Viện DRAGON-Mekong đề xuất các cơ hội hợp tác trong tương lai.

Hình: Đại diện dự án bàn giao kết quả và sản phẩm của dự án cho đại diện tổ cộng đồng khu vực 3.

Hình: Quý đại biểu tham dự buổi lễ bàn giao.

Hình: Hình chụp lưu niệm tại buổi lễ

Hình: Ông Behzad Babakhani Tổng lãnh sự Canada tại TP.Hồ Chí Minh tham quan thực tế tại cộng đồng

 (Tin và ảnh: Viện DRAGON-Mekong)