THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Hội thảo Kết nối Nhà khoa học (Newton Regional Researcher Links workshop)

Kết nối với các thành phố thông minh – Phát triển lộ trình khám phá các giải pháp phân tích dữ liệu lớn nhằm giải quyết các thách thức hiện tại của Đồng bằng sông Cửu Long.

Từ ngày 03 đến ngày 06 tháng 9 năm 2018, Đại học Salford (Anh Quốc) và Đại học Cần Thơ (Việt Nam) sẽ tổ chức hội thảo với chủ đề “Kết nối với các thành phố thông minh – Phát triển lộ trình khám phá các giải pháp phân tích dữ liệu lớn nhằm giải quyết các thách thức hiện tại của Đồng bằng sông Cửu Long” theo Chương trình Kết nối Nhà khoa học (Researcherlinks) trong khuôn khổ Chương trình Quỹ Newton (Newtonfund)*.

Vùng hạ lưu sông Mê Công là một khu vực cực kỳ năng động, hiện đang trải qua quá trình đô thị hóa, tăng trưởng kinh tế, công nghiệp hóa nhanh chóng và phát triển nông nghiệp rộng lớn. Hội thảo tại Đại học Cần Thơ sẽ giải quyết những thách thức về đô thị hóa và sự phát triển mà khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đang phải đối mặt, thông qua các sáng kiến ​​liên quan đến thành phố thông minh và dữ liệu lớn. Hội thảo sẽ tập trung vào các sáng kiến ​​của Thành phố thông minh, bao gồm Internet-of-Things, Cyber-Physical SystemsAmbient Intelligence, để cung cấp một giải pháp hữu hiệu trước những thách thức trên. Khoảng 40 nhà nghiên cứu về khoa học dữ liệu, thành phố thông minh, môi trường xây dựng và các lĩnh vực liên quan từ Anh Quốc và Việt Nam sẽ tham dự hội thảo này để thảo luận các thách thức cần nghiên cứu trong tương lai; từ đó xây dựng mối quan hệ hợp tác giữa các viện nghiên cứu và các doanh nghiệp Việt Nam và Anh Quốc, tập trung vào việc cải thiện các khía cạnh về xã hội, môi trường và kinh tế của khu vực đô thị.

Trưởng khoa, Giáo sư Hisham Elkadi từ Đại học Salford (Anh Quốc) và Trưởng khoa, PGS.TS Nguyễn Chí Ngôn và Phó Viện trưởng Viện Biến đổ khí hậu, PGS.TS. Lê Anh Tuấn (Đại học Cần Thơ) là điều phối viên chính của hội thảo. Hội thảo sẽ tập hợp các nhà nghiên cứu Anh Quốc và Việt Nam từ nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm môi trường xây dựng, kỹ thuật, quản lý, khoa học máy tính và khoa học xã hội. Trọng tâm của hội thảo là phát triển các phương pháp tiếp cận đa ngành để áp dụng các sáng kiến ​​thành phố thông minh và phát triển năng lực cho các nhà nghiên cứu trẻ tham gia hội thảo. Hội thảo cung cấp cơ hội cho các nhà nghiên cứu trẻ giao lưu học hỏi và tìm kiếm các cơ hội để xây dựng các hợp tác nghiên cứu lâu dài.

Hội thảo này thuộc Chương trình Kết nối Nhà khoa học #Researcherlinks, số ID 2017-RLWK8-10565, trong khuôn khổ Chương trình Quỹ Newton #Newtonfund Việt Nam. Khoản tài trợ được cấp bởi Bộ Doanh nghiệp, Năng lượng và Chiến lược Công nghiệp (BEIS) Vương quốc Anh và do Hội đồng Anh triển khai. Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng truy cập vào địa chỉ: www.newtonfund.ac.uk

------------------------------------

Giới thiệu về Quỹ Newton

Quỹ Newton xây dựng quan hệ đối tác với 18 quốc gia nhằm tăng cường năng lực nghiên cứu, đổi mới sáng tạo và hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội tại các quốc gia này vì mục tiêu phát triển bền vững. Quỹ có tổng kinh phí 735 triệu Bảng từ Chính phủ Anh và nguồn đóng góp đối ứng từ các nước đối tác đến năm 2021.

Về phía Vương quốc Anh, Quỹ Newton do Bộ Doanh nghiệp, Năng lượng và Chiến lược Công nghiệp (BEIS) quản lý và được 15 tổ chức chuyên môn (Hội đồng Nghiên cứu, các Viện Hàn lâm, Hội đồng Anh, Innovate UK và Cơ quan Khí tượng Anh) triển khai trực tiếp.

Để biết thêm thông tin vui lòng truy cập website của Quỹ Newton (www.newtonfund.ac.uk) và theo dõi qua Twitter: @NewtonFund.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Hội Thảo xin truy cập vào địa chỉ: http://study.vnuk.udn.vn/dafcr2018

Số lượt truy cập

232629
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
47
1422
3532
232629

 Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí Hậu, Trường Đại học Cần Thơ (Can Tho University)
Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
Điện thoại: (84-292) 3730 448; Fax: (84-292) 3 730 392; Email: vbdkh@ctu.edu.vn.