Ngày 26 -27/01/2015, tại thành phố Rạch Giá tỉnh Kiên Giang, Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu (BĐKH) thuộc Trường Đại học Cần Thơ phối hợp với Trung tâm bảo tồn sinh quyển tỉnh Kiên Giang tổ chức hội thảo "Chia sẻ kinh nghiệm thích ứng với biến đổi khí hậu – Quản lý tài nguyên nước và cung cấp nước sạch vùng nông thôn ĐBSCL".

Hội thảo có sự tham gia của các nhà khoa học trường Đại học Cần Thơ, đại diện của các cơ quan nhà nước các tỉnh ĐBSCL và các đại biểu của tổ chức mạng lưới MeKongnet. Hội thảo nhằm mục đích chia sẻ các nội dung, kinh nghiệm về các tác động của biến đổi khí hậu đến Đồng Bằng Sông Cửu Long, các thách thức và các giải pháp ứng phó, đặc biệt là trong việc đảm bảo nguồn tài nguyên nước và nguồn nước sạch cung cấp cho các hộ dân ven biển.

- Ngày 26/01/2015, Đoàn đại biểu đã đến tham quan một số nhà máy cấp nước nông thôn ở Kiên Giang

Tham quan nhà máy cấp nước Lình Huỳnh

Tham quan nhà máy nước Bình An

Và tham quan khu di tich lịch sử MOSO