Trong hai ngày 02 và 03/8/2018 Quỹ Hanns Seidel Foundation (HSF), Đức và Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu - Trường Đại học Cần Thơ phối hợp cùng tổ chức Hội thảo Tập huấn “Phát triển Năng lượng tái tạo ở quy mô gia đình và cộng đồng” tại cần Thơ và buổi tham quan thực điạ các mô hình Năng lượng tái tạo ở Tịnh Biên, An Giang.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội thảo (Ảnh: Viện DRAGON-Mekong)

Hội thảo tập huấn có sự tham dự của gần 50 đại biểu. Thành phần tham dự gồm các cơ quan Chi cục bảo vệ môi trường, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân, Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp thuộc 13 tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long, một số thành viên chủ chốt của Mạng lưới Nghiên cứu Đồng bằng và Quan trắc Toàn cầu và lực lượng giảng viên trẻ của trường Đại học Cần Thơ. Đại biểu tham dự Hội thảo tập huấn được cung cấp những nội dung về các kiến thức cơ bản năng lượng tái tạo và khả năng phát triển của năng lượng tái tạo ở quy mô gia đình và cộng đồng cho các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu, góp phần nâng cao nhận thức, tạo được sự đồng thuận của các cấp cơ sở nhằm giúp cán bộ các tỉnh, thành trong khu vực chủ động hơn trong công tác quản lý và hoạt động thích ứng với biến đổi khí hậu và hỗ trợ người dân trong việc sử dụng năng lượng tái tạo quy mô gia đình.

Hội thảo Tập huấn đã thành công tốt đẹp và nhận được sự đánh giá cao về nội dung, các nội dung bài giảng đi từ cơ bản đến nâng cao, phương thức trình bày theo cách tiếp cận có sự tham gia của các đại biểu qua hình thức trình bày- vấn đáp, thảo luận nhóm,... để mang đến hiệu quả bài giảng một cách tốt nhất cho quý học viên. 

Trưởng Đại diện Quỹ HSF tại Việt Nam- ông Axel Neubert phát biểu tại Hội thảo Tập huấn (Ảnh: Viện DRAGON-Mekong)

Đại biểu tham dự nghiên cứu các chủ đề của Hội thảo (Ảnh: Viện DRAGON-Mekong)

Sau buổi Hội thảo Tập huấn tại Cần Thơ, Quỹ HSF và Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu trường Đại học Cần Thơ tổ chức chuyến tham quan thực địa tại huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, tham quan các mô hình năng lượng bền vững áp dụng tại địa phương và tìm hiểu lợi ích của mô hình Năng lượng xanh.

https://dragon.ctu.edu.vn/images/upload/taphuan_hoithao/hoithao_hoinghi/2018/HSF/HSF1.jpg

Mô hình đèn đường năng lượng mặt trời trên tuyến đường Tân Long, xã Tân Lợi, huyện Tịnh Biên, An Giang (Ảnh: Viện DRAGON-Mekong)

https://dragon.ctu.edu.vn/images/upload/taphuan_hoithao/hoithao_hoinghi/2018/HSF/HSF1.jpg

Đoàn tham quan tìm hiểu lợi ích của mô hình năng lượng xanh quy mô gia đình (Ảnh: Viện DRAGON-Mekong)

Viện DRAGON-Mekong