Để tổng kết các hoạt động và thảo luận, đánh giá những kết quả của dự án đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề xuất các hướng nghiên cứu tiếp theo trong tương lai cho Thành phố Cần Thơ nói riêng và các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long nói chung. Hội thảo tổng kết dự án “Thích ứng Biến đổi khí hậu thông qua phát triển đô thị bền vững” đã được tổ chức vào ngày 23/11/2012 tại Khách sạn Golf, TP Cần Thơ. 

Hội thảo có sự tham dự của bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ, đại diện các cơ quan liên quan cấp Bộ, Ngành, đại diện các Sở Ban Ngành của TP Cần Thơ, đại diện các cơ quan quản lý và hoạt động trong lĩnh vực cấp thoát nước của các tỉnh ĐBSCL, đại diện các tổ chức quốc tế và các nhà khoa học, các chuyên gia nghiên cứu của CSIRO và Viện nghiên cứu biến đổi khí hậu, trường Đại học Cần Thơ.
Bên cạnh các báo cáo về kết quả của dự án, hội thảo đã nhận được các bài tham luận từ một số cơ quan, ban ngành về thực tiễn quản lý nước ở thành phố Cần Thơ và khả năng lồng ghép các kết quả của dự án vào kế hoạch thực hiện quản lý phát triển Hệ thống và môi trường nước của TP Cần Thơ. 

Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp và nhận được sự quan tâm đóng góp của các đại biểu tham dự, ngoài ra hội thảo đã cung cấp, chia sẽ các kết quả của dự án đến các cơ quan quản lý của TP Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL, góp phần phát triển bền vững Hệ thống và môi trường nước, trước các thách thức của BĐKH.