Từ ngày 22 đến 24 tháng 8 năm 2019, Viện Nghiên cứu Biển đổi Khí hậu, Trường đại học Cần Thơ (Dragon Institute – CTU) phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Vùng và Đô thị (CRUS) dưới sự tài trợ của tổ chức Internews, Hoa Kỳ, đã tổ chức khóa tập huấn về chủ đề "Biến đổi Khí hậu và năng lượng bền vững" dành cho các phóng viên, báo đài thuộc các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

PGS.TS Nguyễn Hiếu Trung phát biểu khai mạc khóa tập huấn (Ảnh Viện Dragon)

Khóa tập huấn có sự tham gia của hơn 30 phóng viên, biên tập viên của cơ quan báo chí, phát thanh, truyền hình, phụ trách website có liên quan đến các vấn đề môi trường, biến đổi khí hậu, năng lượng sạch các tỉnh ĐBSCL.

Các học viên cùng cán bộ tổ chức khóa tập huấn chụp ảnh lưu niệm (Ảnh Viện Dragon)

 

Mục tiêu của buổi tập huấn nhằm nâng cao năng lực truyền thông cho phóng viên của các cơ quan báo chí tại khu vực ĐBSCL. Lớp tập huấn đã truyền đạt những kiến thức liên quan đến biến đổi khí hậu, trong đó tập trung vào các nội dung quản lý nguồn nước, quản lý thiên tai và chuyển đổi năng lượng hóa thạch sang năng lượng tái tạo.

 

PGS. TS Lê Anh Tuấn là một trong những giảng viên chính trong suốt khóa tập huấn (Ảnh Viện Dragon)

Sau 1,5 ngày tập huấn ở Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu, các thành viên được đi tham quan hệ thống canh tác nông nghiệp tiêu biểu và sản xuất năng lượng ở một số tỉnh thuộc ĐBSCL.

Nhóm tham quan Nhà máy điện gió Bạc Liêu (Ảnh Viện Dragon)
Nhóm tham quan ruộng lúa theo hướng tưới ngập khô xen kẻ tại huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu (Ảnh Viện Dragon)