Khóa tập huấn về Nông nghiệp Bền vững ứng phó với Biến đổi Khí hậu được diễn ra từ ngày 15/8 đến 17/8/2017 tại Hội trường Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng – Đại học Cần Thơ  với sự phối hợp tổ chức của Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu - Đại học Cần Thơ (Viện DRAGON-Mekong) và tổ chức Hans Seidel Foundation (HSF).

Tham dự Hội nghị có trên 50 đại biểu từ đại diện Hội Nông dân, Hội Làm Vườn các tỉnh, Hội Phụ nữ và cán bộ địa phương, thành viên Mạng lưới MekongNet ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).


Toàn cảnh Khóa tập huấn về Nông nghiệp Bền vững ứng phó với Biến đổi Khí hậu (ẢNH: Viện DRAGON-Mekong)

 

GS.TS Lê Quang Trí, Viện trưởng Viện DRAGON-Mekong phát biểu khai mạc Khóa Tập Huấn (ẢNH: Viện DRAGON-Mekong)

Khóa tập huấn nhằm trao đổi, báo cáo các mô hình, kết quả nghiên cứu liên quan đến việc ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu tại ĐBSCL.Trong ngày đầu tiên, các đại biểu đã được lắng nghe các bài tham luận liên quan đến các mô hình nông nghiệp bền vững được công bố. Trên cơ sở đó, đại biểu tham dự hội nghị cùng nhau thảo luận và đề xuất hướng nghiên cứu mới, tiếp cận hiệu quả và thiết thực, nâng cao năng lực ứng phó với biến đổi khí hậu. Sau đó, các học viên đã có chuyến tham quan thực địa tại một số mô hình canh tác nông nghiệp bền vững ở huyện Phong Điền, Thành phố Cần Thơ.Trong ngày cuối cùng, các học viên đã tiến hành thảo luận nhóm, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau và xây dựng các ý tưởng phát triển các mô hình nông nghiệp bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu.

  

Một số tham luận trình bày trong Khóa Tập Huấn (ẢNH: Viện DRAGON-Mekong)

Các đại biểu đóng góp ý kiến với các bài tham luận (ẢNH: Viện DRAGON-Mekong)

Tham quan các mô hình biogas và nuôi cá tại huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ (ẢNH: Viện DRAGON-Mekong)

Trong ngày thứ ba tại khóa Tập Huấn, các học viên đã chia nhóm thảo luận và chia sẻ các mô hình nông nghiệp bền vững (ẢNH: Viện DRAGON-Mekong)

Trao Giấy Chứng Nhận cho các học viên (ẢNH: Viện DRAGON-Mekong)

Ảnh lưu niệm (ẢNH: Viện DRAGON-Mekong)