Ngày 25 tháng 08 năm 2022, GS. TS. Nguyễn Văn Thịnh, Trường Đại học Quốc gia Seoul – Hàn Quốc, PGS. TS. Đỗ Hoài Nam cùng đoàn làm việc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đến thăm và làm việc tại Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu (DRAGON-Mekong), Trường Đại học Cần Thơ. Công tác tiếp đón có sự tham gia của Viện trưởng – PGS. TS. Văn Phạm Đăng Trí và một số cán bộ của Viện.

GS. TS. Nguyễn Hữu Thịnh cùng đoàn làm việc tại DRAGON-Mekong.

GS. TS. Nguyễn Văn Thịnh đã chia sẻ kết quả phát triển mô hình số trong lĩnh vực tài nguyên nước, thủy lợi và môi trường ở các quy mô khác nhau. Mô hình này đã được ứng dụng trong nhiều lưu vực khác nhau trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

 GS. TS. Nguyễn Hữu Thịnh trình bày một số kết quả ứng dụng mô hình trong lĩnh vực tài nguyên nước.

Các bên đã cùng chia sẻ và thảo luận các thông tin về lĩnh vực tài nguyên nước, cơ sở dữ liệu ngành nước cũng như các vấn đề của khu vực đồng bằng sông Cửu Long và lưu vực sông Mekong. Từ đó, mở ra những cơ hội tiềm năng cho hợp tác giữa các bên nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững của vùng trong bối cảnh tài nguyên nước và khí hậu khu vực có nhiều thay đổi.

GS. TS. Nguyễn Hữu Thịnh cùng PGS. TS. Đỗ Hoài Nam đánh giá cao về tiềm năng hợp tác giữa Trường Đại học Quốc gia Seoul, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam và DRAGON-Mekong trong các hoạt động nghiên cứu và giáo dục tiếp theo.

 

Đoàn làm việc chụp ảnh lưu niệm tại DRAGON-Mekong.