Ngày 24/02/2023, Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu, trường Đại học Cần Thơ ( Viện DRAGON-Mekong) đã đón tiếp Bà Sai Tongbor – Tham tán Nông nghiệp New Zealand, cùng chuyên viên người Việt của Đại Sứ quán New Zealand đến thăm và làm việc với Viện DRAGON-Mekong. Đón tiếp đoàn có PGS.TS. Văn Phạm Đăng Trí, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu và cán bộ của Viện.

Mục đích của chuyến thăm nhằm tìm hiểu về những vấn đề liên quan đến tác động biến đổi khí hậu đến sản xuất nông nghiệp ở vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), Việt Nam. Nhân dịp này, Viện DRAGON-Mekong đã giới thiệu về các nghiên cứu đã được Viện thực hiện và chia sẽ về định hướng nghiên cứu chung ở đồng bằng Campuchia và Việt Nam thuộc lưu vực sông Mekong. Hai bên đã thảo luận về những thách thức - triển vọng trong sản xuất nông nghiệp và ứng phó biến đổi khí hậu ở vùng ĐBSCL. Đặc biệt, định hướng phát triển và chuỗi giá trị nông nghiệp nhằm nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp. Bên cạnh đó, hai bên cũng đã thảo luận về các định hướng nghiên cứu về biến đổi khí hậu và sản xuất nông nghiệp nhằm hỗ trợ cộng đồng, đặc biệt là cộng đồng người dân tộc ở vùng ĐBSCL.

Hình ảnh buổi làm việc:

Buổi làm việc của đoàn Đại Sứ quán New Zealand tại Viện DRAGON-Mekong

(Tin và ảnh: Viện DRAGON-Mekong)