Ngày 03-04/4/2023, Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu, trường Đại học Cần Thơ (Viện DRAGON-Mekong) đã đón tiếp PGS. TS. Yushiou Tsai – Chuyên gia Trường Đại học Tulane, Los Angeles, Hoa Kỹ đến thăm và làm việc với Viện DRAGON-Mekong cùng một số đơn vị tại thành phố Cần Thơ. Đón tiếp đoàn làm việc có PGS.TS. Văn Phạm Đăng Trí - Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu, PGS. TS. Phạm Văn Toàn và TS. Phan Kiều Diễm - Khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên, TS. Châu Thanh Tuấn - Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Trường Đại học Cần Thơ cùng với TS. BS. Nguyễn Tấn Đạt - Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, TS. BS. Trần Chí Cường - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ.

Mục đích của chuyến thăm nhằm tìm hiểu về những vấn đề liên quan đến tác động biến đổi khí hậu, môi trường đến sức khỏe cộng đồng dân cư vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), Việt Nam. Nhân dịp này, các chuyên gia đã giới thiệu về các nghiên cứu đã được thực hiện tại các đơn vị và chia sẻ về định hướng nghiên cứu chung ở đồng bằng ĐBSCL.

Sau hai ngày làm việc, các bên đã thảo luận về những thách thức - triển vọng nghiên cứu các vấn đề có liên quan đến biến đổi khí hậu và sức khỏe cộng đồng dân cư khu vực. Các yếu tố thời tiết và môi trường có liên quan mật thiết đến sức khỏe của con người, bao gồm sức khỏe về thể chất và tinh thần. Các bên đã đi đến một số kết luận chung và cùng mong đợi những nghiên cứu này sẽ được triển khai thuận lợi trong thời gian tới để cùng nhau đóng góp những thông tin khoa học và lợi ích cho cộng đồng đồng bằng sông Cửu Long.

Thông tin thêm về Viện ByWater, Đại học Tulane tại đây: PDF

Một số hình ảnh về buổi làm việc: