Trong 03 ngày, từ ngày 19-21/10/2023, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức tập huấn hướng dẫn tổ chức hoạt động ứng phó thông minh với biến đổi khí hậu và giám sát đánh giá trong nhà trường cho quý Thầy, Cô tại các trường Mầm non và Tiểu học trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Đây là chương trình thuộc dự án “Bạn hữu Trẻ em tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2022-2026” với sự tài trợ của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF Việt Nam) và hỗ trợ chuyên gia từ Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu (DRAGON-Mekong), Trường Đại học Cần Thơ.

Quý Thầy, Cô tham dự được định hướng trao đổi trong 06 chuyên đề:

(1) Tổng quan biến đổi khí hậu và tác động biến đổi khí hậu địa phương, trường học và học sinh;

(2) Tổng quan ứng phó biến đổi khí hậu, các giải pháp tại địa phương và các kênh thông tin về biến đổi khí hậu;

(3) Hành động ứng phó biến đổi khí hậu ở trường học và bài học kinh nghiệm;

(4) Hướng dẫn xây dựng kế hoạch ứng phó biến đổi khí hậu ở trường học, phương pháp giám sát và đánh giá;

(5) Hướng dẫn xây dựng năng lực ứng phó biến đổi khí hậu cho cán bộ và giáo viên;

(6) Hướng dẫn lồng ghép nội dung ứng phó biến đổi khí hậu vào chương trình giảng dạy cho học sinh.

Theo đó, ở các chuyên đề 4, chuyên đề 5 và chuyên đề 6, báo cáo viên tập trung để hướng dẫn quý Thầy, Cô khả năng tự xây dựng kế hoạch và nâng cao năng lực ứng phó biến đổi khí hậu tại các trường học.

Qua tập huấn, quý Thầy, Cô đã có thêm những kiến thức, kỹ năng ứng phó biến đổi khí hậu và lồng ghép nội dung vào chương trình giảng dạy linh hoạt và phù hợp. Từ đó, giúp quý nhà trường chủ động hơn trong công tác ứng phó và giám sát, đánh giá ứng phó biến đổi khí hậu ở cấp Mầm non và Tiểu học, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học và đảm bảo chất lượng giáo dục học sinh.

Một số hình ảnh tại buổi Tập huấn:

Ông Nguyễn Việt Mười, Phó Giám đốc Sở Gáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng phát biểu tại buổi tập huấn

Toàn cảnh buổi Tập huấn

Tin và ảnh: Viện DRAGON-Mekong