Ngày 03/11/2023, Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu (DRAGON-Mekong), Trường Đại học Cần Thơ tổ chức buổi gặp mặt và sinh hoạt với các sinh viên/học viên đại diện các nhóm thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học được duyệt tài trợ bởi dự án “Nâng cao năng lực cho thanh niên trong ứng dụng năng lượng tái tạo và canh tác nông nghiệp ở Đồng bằng sông Cửu Long” – dự án Oxfam IP2 nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Viện DRAGON-Mekong và tổ chức Oxfam Việt Nam và trong khuôn khổ chương trình “Nâng cao Năng lực Chống chịu của Thanh niên với Tác động của Biến đổi Khí hậu tại Đồng bằng sông Cửu Long” (gọi tắt là Y-CoRe) được điều phối bởi Viện DRAGON-Mekong.

Dự án Oxfam IP2 sẽ tài trợ kinh phí cho 11 cá nhân/nhóm các sinh viên và học viên cao học thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học kéo dài trong 7 tháng (từ tháng 11/2023 đến tháng 5/2024). Các chủ đề nghiên cứu xoay quanh các mục tiêu phát triển bền vững SDGs cho vùng Đồng sông Cửu Long: thúc đẩy phát triển nông nghiệp bền vững (SDG 2); giáo dục nâng cao năng lực cho thanh niên (SDG 4), bình đẳng giới, đảm bảo nữ giới tham gia trong các hoạt động dự án (SDG 5) và năng lượng sạch (SDG 7).

Đại diện Ban Quản lý dự án, PGS.TS. Văn Phạm Đăng Trí - Viện trưởng Viện DRAGON-Mekong đã có một số chia sẻ đến các nhóm để giúp các bạn nắm vững tinh thần thực hiện nghiên cứu và bảo đảm tính ứng dụng của sản phẩm đầu ra ở những đề tài.

Các sinh viên/học viên cũng đã trao đổi thảo luận với ban quản lý dự án để bày tỏ những thắc mắc, chia sẻ những khó khăn có thể gặp phải khi thực hiện đề tài, các thắc mắc này đều được giải đáp tại buổi sinh hoạt.

Thông qua chương trình này, Viện DRAGON-Mekong mong muốn các sinh viên/học viên sẽ có cơ hội tiếp cân và phát triển những sáng kiến của bản thân, được trang bị kỹ năng điều phối và thực hiện dự án, trang bị kiến thức nâng cao năng lực để góp phần phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long dưới tác động của biến đổi khí hậu

Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt:

 

Người đăng: Trần Quốc Dũng