Ngày 25 tháng 06 năm 2008, Việt Nam và Hoa Kỳ đã có tuyên bố chung về việc thành lập Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu (gọi tắt là DRAGON Institute-Mekong-CTU), đặt tại Trường Đại học Cần Thơ.

Nhân chuyến công tác của đoàn Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ đến Trường Đại học Cần Thơ và nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu, ngày 5 tháng 6 năm 2018, Viện đã vinh dự đón tiếp ông Daniel J. Kritenbrink, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam; bà Mary Tarnowka, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh và các đại biểu khác của đoàn Hoa Kỳ. Tại buổi họp, PGS.TS Nguyễn Hiếu Trung, Viện Trưởng Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu đã chia sẻ về các hoạt động của Viện cũng như những dự án hợp tác giữa Viện và các đối tác Hoa Kỳ trong thời gian qua. Hai bên cũng đã thảo luận các vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu (như xâm nhập mặn, lũ lụt và sụt lún...) và chiến lược thích ứng cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Buổi trao đổi đã mở ra những tiềm năng hợp tác mới giữa Viện và các đối tác Hoa Kỳ trong thời gian tới.

PGS.TS Nguyễn Hiếu Trung và Ông Daniel J. Kritenbrink - Đại sứ Hoa Kỳ thảo luận về các vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu

Ông Daniel J. Kritenbrink và các thành viên đoàn công tác tham quan Khoa Môi trường & Tài nguyên thiên nhiên, Trường Đại học Cần Thơ

Viện DRAGON-Mekong

Vào ngày 14/6/2018 ,  cuộc họp giữa Viên Nghiên cứu Biến đổi khí hậu  - Đại học Cần Thơ và  Viện Môi trường Hàn Quốc ( KEI ) được tổ chức tại văn phòng của Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu. Cuộc họp có sự tham gia của  cán bộ Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu , đại diện của Viện Môi trường Hàn Quốc và cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Cần Thơ .

Xem tiếp...

Trong hai ngày 18 và 19-5-2018 Bộ Tài nguyên và Môi trường, Đại sứ quán Hà Lan phối hợp cùng Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN) tại Việt Nam và Viện Ngiên cứu Biến đổi Khí hậu - Trường Đại học Cần Thơ tổ chức Hội thảo tập huấn Thông điệp cốt lõi của Kế hoạch đồng bằng sông Cửu Long nhằm hỗ trợ Nghị quyết số 120/NQ-CP tại Cần Thơ.

Xem tiếp...

Thông báo

Số lượt truy cập

036316
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
112
327
2217
36316

 Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí Hậu, Trường Đại học Cần Thơ (Can Tho University)
Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
Điện thoại: (84-292) 3730 448; Fax: (84-292) 3 730 392; Email: vbdkh@ctu.edu.vn.