Vào ngày 05/9/2018 Hiệp hội các Công ty nước Vitens Evides International (VEI), Hà Lan và Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu - Trường Đại học Cần Thơ phối hợp tổ chức buổi họp “Định hình dự án WaterWorX tại ĐBSCL Việt Nam”. Buổi họp diễn ra tại Khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên, Trường Đại học Cần Thơ.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội thảo (Ảnh: Viện DRAGON-Mekong)

Buổi họp có sự tham dự của gần 20 đại biểu, gồm chuyên gia của hiệp hội các Công ty nước Vitens Evides International (VEI), Hà Lan; lãnh đạo và cán bộ của các công ty cấp nước thành phố Cần Thơ, tỉnh Sóc Trăng và tỉnh Hậu Giang; cán bộ nghiên cứu, giảng viên của trường Đại học Cần Thơ cùng tham dự.

Các đại biểu tham dự đã nghe trình bày về tiến triển của dự án WaterWorX tại ĐBSCL, qua đó trao đổi và thảo luận về khả năng tham gia dự án của các công ty cấp nước và Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu - Trường Đại học Cần Thơ. Qua đó sẽ góp phần nâng cao tỉ lệ tiếp cận nước sạch và cấp nước an toàn ở vùng ĐBSCL trước các ảnh hưởng của sự thay đổi khí hậu toàn cầu và nước biển dâng. Dự án đã được nhiều ý kiến đóng góp và ủng hộ của các đại biểu tham dự, góp phần vào việc định hướng và phát triển dự án WaterWorX tại ĐBSCL trong thời gian tới.

Bà Anke Verheji - Chuyên gia tại Công ty cấp nước VEI trình bày tham luận trong buổi họp (Ảnh: Viện DRAGON-Mekong)

Viện DRAGON-Mekong

Thông báo

Số lượt truy cập

154040
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
175
264
9264
154040

 Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí Hậu, Trường Đại học Cần Thơ (Can Tho University)
Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
Điện thoại: (84-292) 3730 448; Fax: (84-292) 3 730 392; Email: vbdkh@ctu.edu.vn.