Từ ngày 12 – 18 tháng 05 năm 2013, Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu (Viện DRAGON-Mekong), Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức chuyến công tác, khảo sát về thiên tai và xu hướng biến đổi khí hậu tại các tỉnh miền Trung, Việt Nam. Đoàn khảo sát nghiên cứu bao gồm 7 chuyên gia, do GS.TS. Lê Quang Trí, Viện Trưởng Viện DRAGON-Mekong làm trưởng đoàn.

Chuyến công tác khảo sát được thực hiện trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Viện DRAGON-Mekong và Tổ chức UNDP, thực hiện báo cáo chuyên đề “Quản lý rủi ro do các sự kiện cực đoan và thiên tai nhằm thích ứng biến đổi khí hậu tại Việt Nam”.

Trong chuyến khảo sát, Đoàn đã đến thăm và làm việc với Văn phòng Điều phối về biến đổi khí hậu tỉnh Bình Đình (CCCO - Bình Định), nhằm tìm hiểu và trao đổi về tình hình thiên tai, các diễn biến của biến đổi khí hậu và biện pháp ứng phó của tỉnh Bình Định.

 Đoàn khảo sát cũng đến thăm và làm việc với Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo ứng phó với BĐKH và nước biển dâng TP Đà Nẵng (CCCO - Đà Nẵng), Chi cục Thuỷ lợi và Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão & Tìm kiếm cứu nạn Tỉnh Thừa Thiên Huế và Trung Tâm Nghiên cứu & Phát triển Xã hội (CSRD) tại tỉnh Thừa Thiên Huế.  

Thông báo

Số lượt truy cập

153978
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
113
202
9202
153978

 Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí Hậu, Trường Đại học Cần Thơ (Can Tho University)
Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
Điện thoại: (84-292) 3730 448; Fax: (84-292) 3 730 392; Email: vbdkh@ctu.edu.vn.