Ngày 29/12/2014, Viện Nghiên cứu Biến đổi khí hậu - Đại học Cần Thơ (Viện DRAGON-Mekong) vinh dự đón tiếp đoàn tham quan của Trung Tâm Tham vấn và Hỗ trợ Cộng đồng Pháp Bảo (TP. Hồ Chí Minh).

Tại buổi gặp gỡ, 2 bên đã giới thiệu các hoạt động tổ chức của mỗi bên, các hoạt động Ứng phó với Biến đổi khí hậu và tham quan mô hình “Thu gom nước mưa” tại Khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên-Đại học Cần Thơ. Mục đích chuyến tham quan của Trung tâm Pháp Bảo là nhằm nâng cao năng lực, tìm kiếm, học hỏi ứng dụng các mô hình Ứng phó biến đổi khí hậu đặc thù của khu vực phía Nam. Qua chuyến tham quan Trung tâm Pháp Bảo đã đánh giá cao mô hình “Thu gom nước mưa” trong việc thích ứng với Biến đổi khí hậu trong tương lai và đề suất có những nghiên cứu tiếp theo trong việc ứng dụng các mô hình thích ứng với biến đổi khí hậu đến cộng đồng.


PG.Ts Lê Anh Tuấn (Viện DRAGON-Mekong) trình bài về các vấn đề liên quan đến ảnh hưởng của Biến đổi khí hậu đến ĐBSCL  (Ảnh Viện DRAGON-Mekong)


Ths. Đinh Diệp Anh Tuấn (Cán bộ viện DRAGON-Mekong) trình bài về mô hình “Thu gom nước mưa” (Ảnh Viện DRAGON-Mekong)


Tham quan thực tế mô hình thu gom nước mưa tại Khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên – Đại học Cần Thơ   (Ảnh Viện DRAGON-Mekong)


 Tặng quà lưu niệm của Trung Tâm Pháp Bảo đến Viện Dragon (Ảnh Viện DRAGON-Mekong)

 

Thông báo

Số lượt truy cập

153892
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
27
116
9116
153892

 Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí Hậu, Trường Đại học Cần Thơ (Can Tho University)
Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
Điện thoại: (84-292) 3730 448; Fax: (84-292) 3 730 392; Email: vbdkh@ctu.edu.vn.