Sáng ngày 16/9/2014, đoàn chuyên gia quốc tế của Viện Nghiên cứu lúa Quốc tế (IRRI) và Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam (VAAS) đã đến thăm và làm việc tại Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu – Trường Đại học Cần Thơ (Viện DRAGON -Mekong).

Chuyến thăm Viện DRAGON -Mekong của đoàn chuyên gia IRRI và VAAS nhằm mục đích tìm hiểu thông tin về tình hình quản lí tài nguyên trong sản xuất lúa, cơ giới hóa sản xuất nông nghiệp, công nghệ chế biến và công nghệ sau thu hoạch trước các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Qua đó, xác định các khó khăn, thách thức và đề xuất các giải pháp cơ chế chính sách khắc phục và hướng hợp tác trong thời gian tới giữa IRRI và Việt Nam. 

 

Hình ảnh trong buổi làm việc giữa viện DRAGON với Viện IRRI và Viện VAAS (Ảnh: Viện DRAGON -Mekong)

GS.TS Lê Quang Trí – Viện Trưởng Viện DRAGON -Mekong đã trình bày tổng quan về ảnh hưởng của biến đổi khí hậu ở Đồng Bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) và các vấn đề liên quan đến tình hình sản xuất nông nghiệp cũng như những thách thức trong tương lai. Ngoài ra, TS Ngô Đằng Phong – Điều phối Dự án (CLUES) “Ảnh hưởng của BĐKH lên sử dụng đất ở ĐBSCL: sự thích ứng của các hệ thống canh tác trên nền lúa” đã giới thiệu về các kết quả nghiên cứu cho các chuyên gia của IRRI và VAAS.

Kết thúc buổi họp, Đoàn chuyên gia của Viện Nghiên cứu lúa Quốc tế và Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam đánh giá cao kết quả đạt được của buổi làm việc tại Viện DRAGON và đề xuất các hướng hợp tác với Viện DRAGON trong thời gian sắp đến nhằm cải thiện nền nông nghiệp Đồng Bằng Sông Cửu Long trong tương lai.

Thông báo

Số lượt truy cập

154005
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
140
229
9229
154005

 Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí Hậu, Trường Đại học Cần Thơ (Can Tho University)
Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
Điện thoại: (84-292) 3730 448; Fax: (84-292) 3 730 392; Email: vbdkh@ctu.edu.vn.