Ngày 18-19/03/2017, Viện Nghiên cứu Biến Đổi Khí Hậu (Viện DRAGON-Mekong) tổ chức lớp tập huấn Tối ưu hóa trong sử dụng đất đai cấp chi tiết. Tham dự có các cán bộ quản lý, các chuyên viên phụ trách về quy hoạch của Khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên - Đại học Cần Thơ, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố khu vực ĐBCSL.

Giảng viên hướng dẫn các cho các học viên sử dụng mô hình tối ưu hóa (Ảnh: Viện DRAGON-Mekong)

Được diễn ra tại Khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên, Trường Đại học Cần Thơ, khoá tập huấn nhằm trang bị cho các học viên các kiến thức cơ bản về tối ưu hóa trong quản lý tài nguyên trên cơ sở nông hộ. Bên cạnh đó, khóa học còn cung cấp các kiến thức cơ bản về mô hình tối ưu, cách sử dụng các kết quả nghiên cứu vào công việc thực tế ở địa phương. Đồng thời cung câp một số kỹ năng cơ bản hỗ trợ ra quyết định trong xây dựng chiến lược phát triển bền vững và quy hoạch sử dụng đất đai hiệu quả.

Các đại biểu thảo luận tại buổi Tập huấn (Ảnh: Viện DRAGON-Mekong)

Trong thời gian 2 ngày, các học viên đã được các giảng viên giới thiệu lý thuyết cơ bản về nội dung, tăng cường các bài tập, xây dựng các kỹ năng làm việc cá nhân và làm việc nhóm, và góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý và ra quyết định trong chiến lược phát triển bền vững và quy hoạch sử dụng đất đai hiệu quả cho nông hộ.

 Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: Viện DRAGON-Mekong)

 

Số lượt truy cập

269193
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
111
2290
9203
269193

 Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí Hậu, Trường Đại học Cần Thơ (Can Tho University)
Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
Điện thoại: (84-292) 3730 448; Fax: (84-292) 3 730 392; Email: vbdkh@ctu.edu.vn.