Ngày 2 và 3/12/2021, Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu (Viện DRAGON-Mekong Insitute) kết hợp với Khoa Môi Trường và Tài nguyên Thiên nhiên Trường Đại học Cần Thơ tổ chức hội thảo trực tuyến “Nâng cao công tác quản lý chất lượng nước mặt hướng tới phát triển tổng thể đồng bằng sông Cửu Long”.


Mục tiêu của hội thảo nhằm thảo luận và tham vấn ý kiến chuyên gia và nhà khoa học về những điều kiện và hoạt động cụ thể để xây dựng chiến lược quy hoạch quan trắc tài nguyên nước mặt; thảo luận và tham vấn ý kiến các bên liên quan về tiềm năng phát triển chiến lược quy hoạch quan trắc tài nguyên nước mặt ở cấp độ vùng cho đồng bằng sông Cửu Long.

Hội thảo có sự tham dự của đại diện của các Sở Tài Nguyên và Môi trường và Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn 13 tỉnh, thành ĐBSCL, các chuyên gia khoa học đến từ các Viện, Trường tại ĐBSCL.

 

 

PGS.TS Trần Ngọc Hải, Phó Hiệu Trưởng Trường Đại Học Cần Thơ phát biểu khai mạc hội thảo

 Hội thảo năm trong khuôn khổ dự án “Các giải pháp can thiệp dưới tác động của Biến đổi khí hậu đến các đồng bằng ven biển” (Living Deltas)” được tài trợ bởi nguồn Quỹ Nghiên cứu Thách thức Toàn cầu của Chương trình Nghiên cứu và Sáng tạo Anh Quốc, quản lý bởi Ban Thương mại, Năng lượng và Chiến lược Công nghiệp của Chính phủ Anh

 

 Các bài trình bày của các báo cáo viên tại hội thảo

 

Phần thảo luận

 

 Chụp hình lưu niệm

(Tin và ảnh: Viện DRAGON-Mekong)