Ngày 10 tháng 3 năm 2022, tại Hội trường Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Cần Thơ đã diễn ra Lễ ký kết Hợp tác giữa Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Thành phố Cần Thơ, Viện Friedrich Naumann Stiftung Für Die Freiheit Vietnam (FNF) và Trường Đại học Cần Thơ (vui lòng xem video tại đây).

Toàn cảnh buổi lễ ký kết

Theo đó, các bên đã ký kết ghi nhớ thực hiện các chương trình, dự án về thúc đẩy phát triển đô thị bền vững, bảo vệ môi trường tại TP. Cần Thơ, giúp người dân địa phương hiểu về biến đổi khí hậu, chủ động thích ứng và giảm nhẹ tác động của biến đổi khí hậu bằng các hành động bảo tồn hệ sinh thái. Bên cạnh đó, đại diện Liên hiệp các đổ chức hữu nghị TP. Cần Thơ cũng bày tỏ mong muốn thông qua ký kết có thể xây dựng các chương trình nhằm nâng cao tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân TP. Cần Thơ với nhân dân Đức, thúc đẩy kết nối các doanh nghiệp tại TP. Cần Thơ và doanh nghiệp tại Đức để tìm hiểu trao đổi về cơ hội đầu tư hợp tác, và giới thiệu các tổ chức phi chính phủ tại Đức đến tìm hiểu các hoạt động an sinh xã hội tại TP. Cần Thơ.

GS.TS Hà Thanh Toàn - Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ phát biểu về tiềm năng của chương trình hợp tác và vai trò của Trường Đại học Cần Thơ

GS. TS Andreas Stoffers - Gíam đốc Quốc gia FNF tại Việt Nam giới thiệu về viện FNF và nội dung các dự án dự kiến triển khai tại TP. Cần Thơ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Văn Phạm Đăng Trí đã trình bày về chương trình sẽ phối hợp giữa Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu, Trường Đại học Cần Thơ và Viện FNF thông qua Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Cần Thơ thực hiện dự án “Thúc đẩy phát triển đô thị bền vững và bảo vệ môi trường”.

PGS. TS. Văn Phạm Đăng Trí - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu, Trường Đại học Cần Thơ giới thiệu Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu và các dự án về biến đổi khí hậu phối hợp với Viện FNF thông qua Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Cần Thơ

Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác 03 bên giữa Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Thành phố Cần Thơ, Viện Friedrich Naumann Stiftung Für Die Freiheit Vietnam và Trường Đại học Cần Thơ

(Tin và ảnh: Viện DRAGON-Mekong)