Khóa tập huấn được hiện từ ngày 19/5/2014 đến ngày 21/5/2014 tại Khoa Môi trường & TNTN, trường Đại học Cần Thơ với sự tham gia của các cán bộ đến từ các Sở Ban Ngành của tỉnh Sóc Trăng.

Khóa tập huấn “Ứng dụng mô hình thủy lực đánh giá động thái nguồn nước và xâm nhập mặn” (Ảnh: Viện DRAGON)

Mục tiêu của khóa tập huấn nhằm giúp cán bộ tham gia nhận thức rõ hơn về Biến đổi khí hậu (BĐKH) cũng như các tác động của BĐKH lên nguồn tài nguyên nước ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), đặc biệt là vùng ven biển. Song song đó, khóa tập huấn cũng đã giới thiệu các ứng dụng của mô hình toán thủy lực về các tác động của BĐKH, các tác động của công trình thủy lợi lên nguồn tài nguyên nước mặt ở ĐBSCL. Đặc biệt, khóa tập huấn cũng đã lồng ghép được công cụ Hệ thống thông tin địa lý (GIS) từ kết quả mô hình lên sự phân bố tài nguyên nước mặt, và, thảo luận về BĐKH, các tác động của BĐKH cũng như các giải pháp khả thi có được trong điều kiện của địa phương.