Từ ngày 8-10/12/2015, tại Thành phố Cần Thơ đã diễn ra hội thảo “Thiết kế xanh trong quản lý tổng hợp chu trình nước đô thị - Giải pháp đối với các thành phố cấp 2 ở các quốc gia đang phát triển”.

Như một phần của Hội thảo, Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu – Trường Đại học Cần Thơ (Viện DRAGON -Mekong), Viện Giáo dục về nước (UNESCO-IHE) và Công ty ty Vitens Evides International (VEI), Hà Lan, đã phối hợp tổ chức lớp tập huấn về Mạng lưới cấp nước đô thị - Mô hình hóa và phân tích, từ ngày 09 đến 10/12/2015.

Lớp tập huấn này nhằm hỗ trợ cho việc phát triển chương trình môn học về mạng lưới cấp nước đô thị, nằm trong khuôn khổ Hợp phần nghiên cứu thuộc Dự án “Biến đổi khí hậu và Cấp nước sạch ở ĐBSCL”. Dự án được Viện DRAGON, Viện UNESCO-IHE và Công ty VEI phối hợp thực hiện.

PGS.TS Nemanja Trifunovic đang hướng dẫn cho các học viên tham gia lớp tập huấn (Ảnh: Viện DRAGON-Mekong)

Tham dự lớp tập huấn, có các cán bộ đến từ Trường Đại học Cần Thơ, các cán bộ của Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO), Công ty TNHH MTV Cấp nước Sóc Trăng, và nhiều đơn vị, công ty cấp nước khác ở vùng ĐBSCL

Các học viên tham gia Lớp tập huấn (Ảnh: Viện DRAGON-Mekong)