Ngày 07/3/ 2018, đoàn công tác của Tổ chức Nghiên cứu các vấn đề toàn cầu Canada (Global Affairs Canada - GAC) do bà Michelle Tremblay làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Viện Nghiên cứu Biến đổi khí hậu - Trường Đại học Cần Thơ (DRAGON-Mekong Institute).

PGS.TS. Nguyễn Hiếu Trung và PGS.TS Lê Anh Tuấn đã đại diện Viện làm việc với đoàn. Mục đích của buổi làm việc nhằm tìm hiểu về tác động biến đổi khí hậu ở Đồng bằng sông Cửu Long và công tác ứng phó giảm nhẹ tác động của biến đổi khí hậu đến đời sống người dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Ngoài ra, đoàn công tác của GAC cũng đã được giới thiệu về các hoạt động và các đề tài nghiên cứu của Viện đã và đang thực hiện.

Buổi làm việc với Tổ chức GAC tại Văn phòng Viện DRAGON-Mekong

Tại buổi làm việc, các chuyên gia đến từ GAC còn trao đổi hướng nghiên cứu về chuỗi giá trị trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp ở Đồng bằng sông Cửu Long. Qua đó, GAC bày tỏ nguyện vọng tạo cơ hội hợp tác nghiên cứu về các lĩnh vực liên quan đến biến đổi khí hậu với Viện DRAGON-Mekong trong thời gian tới.

Bài và ảnh: Viện DRAGON-Mekong