Ngày 3/11/2020, Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu, Trường đại học Cần Thơ (Viện DRAGON-Mekong– CTU) đã đón tiếp ông Robert Bissett, tham tán chính trị, Đại sứ Quán Canada tại Việt Nam tại Hội trường Viện.

Tiếp đoàn có lãnh đạo Viện: PGS.TS Nguyễn Hiếu Trung - Viện trưởng Viện và PGS.TS Lê Anh Tuấn - Phó Viện trưởng và cán cán bộ, giảng viên của Khoa Môi trường và Tài Nguyên Thiên nhiên và Viện Nghiên cứu Phát triển ĐBSCL, Đại học Cần Thơ.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, hai bên đã thảo luận về ảnh hưởng về môi trường, an ninh nguồn nước, an ninh lương thực, nông nghiệp thương mại) của các đập thuỷ điện trên dòng Mekong đối với Đồng bằng sông Cửu Long và khu vực hạ nguồn. Đại diện lãnh đạo hai bên cũng đã trao đổi về các mối quan tâm chung.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc

(ẢNH: Viện DRAGON-Mekong)