Ngày 25 tháng 2 năm 2022, tại Tòa Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh, PGS.TS Văn Phạm Đăng Trí - Viện trưởng Viện Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu (Viện DRAGON-Mekong), Trường Đại học Cần Thơ đã có buổi gặp mặt và làm việc với đoàn đại biểu Hoa Kỳ dẫn đầu bởi ông John Kerry - Đặc phái viên Tổng thống Hoa Kỳ về Biến đổi Khí hậu, Ngài Marc Knapper - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam và Bà Marie C. Damour - Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh. 

PGS. TS Văn Phạm Đăng Trí - Viện trưởng Viện DRAGON-Mekong (thứ hai từ trái sang) có buổi gặp mặt với đoàn đại biểu Hoa Kỳ

Tại buổi gặp gỡ, PGS.TS. Văn Phạm Đăng Trí đã bày tỏ vinh dự khi được tiếp đoàn và chia sẻ về các tác động liên quan của biến đổi khí hậu và vai trò đầu mối của Viện DRAGON-Mekong trong việc nghiên cứu và đề xuất giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu phù hợp tại đồng bằng sông Cửu Long. Ông John Kerry thể hiện sự quan tâm đến những thách thức và cơ hội để thúc đẩy các mục tiêu thích ứng biến đổi khí hậu hướng đến phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và lưu vực sông Mekong nói chung. Qua buổi gặp mặt, PGS.TS. Văn Phạm Đăng Trí bày tỏ mong muốn có sự hỗ trợ và hợp tác từ phía Hoa Kỳ trong việc phát triển Viện DRAGON-Mekong trở thành một cơ sở nghiên cứu khoa học về biến đổi khí hậu uy tín trong khu vực và quốc tế.

Ông John Kerry - Đặc phái viên Tổng thống Mỹ về Biến đổi Khí hậu tại buổi làm việc

(Tin và Ảnh: Viện DRAGON-Mekong)

Nhận xét về Biến đổi Khí hậu và Môi trường từ Ông John Kerry