Ngày 04 tháng 04 năm 2014, Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu, Trường Đại học Cần Thơ và Tổ chức HSF, Đức đã tổ chức buổi lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2014 - 2016.

Nhân chuyến công tác của Ts. Peter Witterauf, Tổng giám đốc HSF sang thăm và làm việc tại Việt Nam, và thông qua kết quả hợp tác thành công của các hoạt động nghiên cứu và nâng cao năng lực ứng phó với biến đổi khí hậu cho các địa phương vùng ĐBSCL năm 2011-2013. Buổi lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác được thực hiện tại Khách sạn Sheraton, TP Hồ Chí Minh, nhằm xây dựng sự hợp tác hiệu quả giữa hai bên nhằm nâng cao năng lực của các cơ quan địa phương trong công tác quản lý và ứng phó cũng như thực hiện các giải pháp thích ứng và giảm nhẹ các tác động của biến đổi khí hậu đến vùng ĐBSCL.

Các hoạt động hợp tác giữa Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu, Trường Đại học Cần Thơ và Tổ chức HSF  trong giai đoạn 2014-2016 gồm:

- Thực hiện các nghiên cứu thí điểm về giảm nhẹ và thích ứng với biến đổi khí hậu.

- Tổ chức các hội thảo và các buổi seminar nhằm chia sẽ các kiến thức về các lĩnh vực liên quan đến biến đổi khí hậu.

- Thực hiện các lớp tập huấn và các xuất bản về quản lý các vấn đề của biến đổi khí hậu và các giải pháp thích ứng, giảm nhẹ.

GS.TS Lê Quang Trí, Viện Trưởng Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu (thứ 2 phải) trao đổi cùng TS. Peter Witterauf, Tổng giám đốc Tổ chức HSF (thứ 2 phải) (Ảnh: Viện DRAGON)

Viện Trưởng Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu, Trường Đại học Cần Thơ và  Tổ chức HSF chụp hình lưu niệm sau khi ký Biên bản ghi nhớ (Ảnh: Viện DRAGON)