Viện Môi trường Hàn Quốc (KEI) và Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu - Trường Đại học Cần Thơ, đã phối hợp tổ chức hội thảo “Hỗ trợ phát triển kế hoạch thích ứng biến đổi khí hậu và công nghiệp địa phương tại thành phố Cần Thơ, Việt Nam” từ ngày 9/10/2018 đến ngày 12/10/2018  tại trường Đại học Cần Thơ.

Hội thảo có sự tham dự của gần 50 đại biểu. Thành phần đại biểu bao gồm các cán bộ chính quyền địa phương, các nhà nghiên cứu khoa học liên quan đến BĐKH, doanh nghiệp liên quan đến công tác quản lý và sử dụng tài nguyên nước, một số thành viên chủ chốt của Mạng lưới Nghiên cứu Đồng bằng và Quan trắc Toàn cầu cùng với lực lượng giảng viên trẻ của trường Đại học Cần Thơ. Tại đây các đại biểu có cơ hội được lắng nghe, cũng như chia sẻ kinh nghiệm về các vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu tại thành phố Cần Thơ, cung cấp thông tin về các công trình nghiên cứu khoa học đã thực hiện tại một số nước châu Á và châu Âu cũng như các ngành công nghệ kỹ thuật của Hàn Quốc. Các báo cáo về tình hình rủi ro và nhận thức của người dân về vấn đề môi trường tại địa phương cũng được Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu và Viện Môi trường Hàn quốc trình bày tại hội thảo thông qua những kết quả nghiên cứu đã đạt được trước đây. Hội thảo đã góp phần nâng cao nhận thức, tạo được sự đồng thuận của các cấp cơ sở nhằm giúp cán bộ các tỉnh, thành trong khu vực chủ động hơn trong công tác quản lý và hoạt động thích ứng với biến đổi khí hậu của người dân tại nơi họ sống.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội thảo (Ảnh: Viện DRAGON-Mekong)

Hội thảo đã tổ chức thành công và nhận được sự đánh giá cao về nội dung phong phú, phương thức trình bày sôi động và nhận được nhiều ý kiến tham luận quý báu của Đại biểu tham dự. Ngoài ra, Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu đã tổ chức chuyến đi tham quan thực tế đến các vùng dễ bị tổn thương, các công trình đê bao ngăn lũ của địa phương, tìm hiểu thêm về công tác quản lý nguồn nước của thành phố Cần Thơ ở Nhà máy cấp thoát nước và Nhà máy xử lý nước thải.

Một số hình ảnh của Hội thảo:

Tòan cảnh buổi Hội thảo (Ảnh: Viện DRAGON-Mekong)

Tham vấn ý kiến của các Đại biểu tham dự về thủy sản, nông nghiệp (Ảnh: Viện DRAGON-Mekong)

 

Đoàn tham quan Nhà máy Cấp nước Cần Thơ (Ảnh: Viện DRAGON-Mekong)

Viện DRAGON-Mekong