Vào ngày 25 và 26 tháng 10 năm 2018, Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu – Trường Đại học Cần Thơ, Mạng lưới sông ngòi Việt Nam (VRN) và Trung tâm Bảo tồn và Phát triển tài nguyên nước (WARECOD) đã phối hợp tổ chức cuộc triển lãm ảnh “Đồng bằng sông Cửu Long: Nước và Phụ nữ” và hội thảo “Giới và Quản trị Tài nguyên nước” tại Trường Đại học Cần Thơ ”.

Hội thảo nhằm góp phần phát triển các chiến lược,giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu quốc gia và tạo diễn đàn mở cho các nhà khoa học trao đổi về vấn đề bình đẳng giới trong  quản trị tài nguyên nước tại Đồng bằng sông Cửu Long. Hội thảo được tổ chức với sự tham gia của gần 50 đại biểu bao gồm: các nhà nghiên cứu, giảng viên và chuyên gia đến từ các viện, trường, các tổ chức khoa học xã hội, đại diện Hội phụ nữ thuộc 13 tỉnh ĐBSCL và sinh viên thuộc trường Đại học Cần Thơ. Đây là sự kiện để mọi người trao đổi kết quả nghiên cứu về quyền lợi và vai trò của nữ giới trong bối cảnh biến đổi khí hậu, an ninh nguồn nước và vai trò của họ trong chuyển đổi sinh kế thích ứng với các thay đổi.

 

PGS.TS: Lê Anh Tuấn trình bày Vai trò của Phụ nữ trong quản trị tài nguyên nước ở cấp cộng đồng tại ĐBSCL  (Ảnh: Viện DRAGON- Mekong)

Chương trình đã nhận được nhiều đóng góp ý kiến quý báu từ các đại biểu tham dự. Hiệu quả của Hội thảo được nâng cao thông qua các bài thuyết trình từ cơ bản đến nâng cao, sự tham gia tranh luận của các đại biểu về chủ đề liên quan trong chương trình hội thảo.

Một số hình ảnh của Hội thảo:

Đại diện Ban tổ chức phát biểu khai mạc Triển lãm ảnh ngày 25 tháng 10 năm 2018 (Ảnh: Viện DRAGON- Mekong)

Toàn cảnh hội thảo (Ảnh: Viện DRAGON- Mekong)

Viện DRAGON- Mekong