THẢO LUẬN TRIỂN KHAI NGHIÊN CỨU CÙNG TỔ CHỨC IUCN

Ngày 09/12/2022, Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu, trường Đại học Cần Thơ (DRAGON-Mekong) đã phối hợp với tổ chức Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) tổ chức buổi làm việc triển khai các hoạt động nghiên cứu trong khuôn khổ dự án “Thích ứng bền vững khu vực ven biển Đồng bằng Sông Cửu Long, tăng cường năng lực và tìm kiếm các giải pháp để hạn chế hiện tượng thu hẹp rừng ngập mặn ven bờ”. Tham dự buổi làm việc có TS. Andrew Wyatt, Phó Giám đốc Tổ chức IUCN khu vực Indo-Burma, cùng cán bộ, chuyên gia của tổ chức IUCN và Trường Đại học Nông Lâm TP.Hồ Chí Minh, Trường Đại học Tôn Đức Thắng TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Cần Thơ, Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VASI). Về phía Viện DRAGON-Mekong, PGS.TS. Văn Phạm Đăng Trí, Viện trưởng và các cán bộ của Viện đã tham gia buổi làm việc.

Buổi làm việc nhằm thảo luận phương thức hợp tác, lên ý tưởng, xây dựng nội dung cho dự án “Thích ứng bền vững khu vực ven biển Đồng bằng sông Cửu Long, tăng cường năng lực và tìm kiếm các giải pháp để hạn chế hiện tượng thu hẹp rừng ngập mặn ven bờ”. Tại buổi làm việc, TS. Andrew Wyatt đã giới thiệu về các hoạt động của dự án và đề xuất phương thức hợp tác giữa các thành viên tham gia triển khai hoạt động dự án. Ngoài ra, các đại biểu tham dự cũng đã trao đổi, chia sẽ về những chiến lược, kinh nghiệm triển khai những giải pháp khôi phục, bảo vệ và phát triển bền vững rừng ngập mặn ven bờ ở khu vực ĐBSCL.

Cuối buổi làm việc, đoàn công tác đã đạt được những mục tiêu ban đầu đề ra, thống nhất được phương pháp, chính sách và kế hoạch hợp tác triển khai thực hiện dự án. Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

TS. Andrew Wyatt giới thiệu về dự án

Các cán bộ và chuyên gia tham dự buổi làm việc

(Tin và ảnh: Viện DRAGON-Mekong)