Ngày 05 tháng 62019, Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu, Trường Đại học Cần Thơ (Dragon Institute - CTU) kết hợp với tổ chức Vitens Evides International (VEI) tổ chức hội thảo “Cấp nước hướng đến thích nghi Biến đổi Khí hậu” trong khuôn khổ dự án “Hướng đến cấp nước thích nghi với biến đổi khí hậu khu vực Tây Nam vùng Đồng bằng sông Cửu Long” tại Trung tâm học liệu, Trường Đại học Cần Thơ

PGS. TS Nguyễn Hiếu Trung phát biểu khai mạc hội thảo (Ảnh Viện Dragon)

Hội thảo có sự tham dự của gần 30 đại biểu. Thành phần đại biểu bao gồm các chuyên gia của Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu, một số cán bộ và nhà nghiên cứu đến từ trường Đại học Cần Thơ, các chuyên gia đến từ tổ chức VEI, các đại diện của 4 công ty cấp nước bao gồm SOCTRANGWACO, CANTHOWASSCO, CANTHO2WASSCO, HAWASUCO, các chuyên gia của văn phòng dự án 100RC và các chuyên viên thuộc sở Xây dựng, Chi cục Thủy lợi của 03 tỉnh.

 

Toàn cảnh buổi hội thảo (Ảnh Viện Dragon)

Tại hội thảo, các đại biểu có cơ hội được lắng nghe, cũng như chia sẻ những kinh nghiệm về các vấn đề liên quan đến nguồn tài nguyên nước tại ĐBSCL. Bên cạnh đó, hội thảo bàn về kế hoạch cấp nước hiện tại và định hướng tương lai trong điều kiện thích ứng với biến đổi khí hậu những khó khăn và giải pháp phù hợp.

Các đại biểu tham gia làm việc thảo luận nhóm