Ngày 17 tháng 8 năm 2019, Viện Nghiên cứu Biển đổi Khí hậu, Trường đại học Cần Thơ (Dragon Institute – CTU) phối hợp với Tổ chức Vitens Evides International đã khai mạc lớp tập huấn “Mạng lưới Phân phối nước: Ứng dụng Epanet” trong khuôn khổ dự án “Towards Climate Risilient water supply  in the Southwestern Mekong Delta (Water WorX)". Khóa tập huấn sẽ diễn ra trong 5 ngày vào các ngày cuối tuần từ 17/08 đến 08/09 tại Hội trường 1, Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu, Trường Đại học Cần Thơ.

PGS.TS Nguyễn Hiếu Trung phát biểu khai mạc khóa tập huấn (Ảnh Viện Dragon)

Buổi tập huấn do các cán bộ của Viện NC Biến đổi Khí hậu, Khoa MT & TNTN, Trường Đại học Cần Thơ đảm nhiệm giảng dạy, có sự tham gia học tập của các cán bộ kỹ thuật của các công ty cấp nước CANTHOWASSCO, CANTHO2WASSCO, HAWASUCO và SOCTRANGWACO.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm (Ảnh Viện Dragon)

Mục tiêu của buổi tập huấn nhằm nâng cao năng lực tính toán thuỷ lực mạng lưới cấp nước; học viên có khả năng sử dụng ứng dụng EPANET để quy hoạch, thiết kế, tính toán thủy lực trong mạng lưới cấp nước.

Không khí nghiên túc trong buổi học (Ảnh Viện Dragon)

TS Nguyễn Đình Giang Nam cùng học viên thảo luận tình hình cấp nước ở địa phương (Ảnh Viện Dragon)