Ngày 18 tháng 10 năm 2019, Viện Nghiên cứu Biển đổi Khí hậu, Trường đại học Cần Thơ (Dragon Institute – CTU) phối hợp với Tổ chức Vitens Evides International đã khai mạc lớp tập huấn “Ứng dụng GIS quản lý cơ sở dữ liệu hệ thống cấp nước” trong khuôn khổ dự án “Towards Climate Risilient water supply  in the Southwestern Mekong Delta (Water WorX)". Khóa tập huấn sẽ diễn ra trong 4 ngày vào các ngày thứ 6 và thứ 7 của hai tuần từ 18/10 đến 26/10 tại Hội trường 1, Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu, Trường Đại học Cần Thơ.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm (Ảnh Viện Dragon)

Buổi tập huấn do các cán bộ của Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu, Khoa Môi trường & TNTN, Trường Đại học Cần Thơ đảm nhiệm giảng dạy, có sự tham gia học tập của các cán bộ kỹ thuật của các công ty cấp nước CANTHOWASSCO, CANTHO2WASSCO, HAWASUCO và SOCTRANGWACO.

PGS. TS Nguyễn Hiếu Trung tham gia giảng dạy chính trong khóa tập huấn (Ảnh Viện Dragon)

Mục tiêu của buổi tập huấn nhằm cung cấp kiến thức cần thiết cho cán bộ kỹ thuật để sử dụng phần mềm QGIS phục vụ công tác lập bản đồ; có khả năng lựa chọn và phân tích dữ liệu, chỉnh sửa dữ liệu, phương pháp xây dựng hệ thống thông tin; Phương pháp thiết kế cơ sở dữ liệu, số hóa bản đồ, vẽ bản đồ chuyên đề hỗ trợ vào việc quản lý cấp nước đô thị.

Hình ảnh trong khóa học (Ảnh Viện Dragon)