Chiều ngày 7/4/2022, Đại sứ Hoa Kỳ Marc E. Knapper, Bà Ann Marie Yastishock - Giám đốc USAID Việt Nam cùng phái đoàn đã có buổi làm việc tại Viện DRAGON-Mekong, Trường Đại học Cần Thơ về các vấn đề liên quan đến cân bằng sinh thái, hoạt động môi trường và biến đổi khí hậu tại vùng Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL).Thông qua các dự án từ USAID, Hoa Kỳ tiếp tục hỗ trợ ĐBSCL trong việc thích ứng và giảm thiểu tác động từ biến đổi khí hậu và suy thoái môi trường.

PGs. Ts. Văn Phạm Đăng Trí phát biểu mở đầu buổi làm việc và giới thiệu sơ lược về Viện DRAGON-Mekong, các thách thức và vấn đề tại ĐBSCL. Bên cạnh đó, PGs. Ts. Văn Phạm Đăng Trí cũng giới thiệu về các đối tác và chương trình nghiêncứu đã, đang và mong muốn được thực hiện tại Viện và Trường.

PGs. Ts. Văn Phạm Đăng Trí phát biểu mở đầu buổi làm việc, trình bày giới thiệu sơ lược về Viện DRAGON-Mekong, các thách thức và vấn đề tại ĐBSCL.

Đại sứ Hoa Kỳ Marc E. Knapper bày tỏ sự quan tâm về các vấn đề môi trường và biến đổi khí hậu tại ĐBSCL, mong muốn tìm kiếm và xây dựng mối hợp tác lâu dài nhằm hỗ trợ ĐBSCL phát triển một cách bền vững. Ngài Đại sứ Marc E. Knapper bày tỏ mong muốn thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài với Trường ĐHCT, trong đó Viện DRAGON-Mekong là một trong những đối tác trọng tâm. Phái đoàn Đại sứ cũng cho thấy sự quan tâm đến cácvấn đề về phát triển kinh tế - xã hội tại vùng ĐBSCL, đặc biệt là kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, năng lực chống chịu và khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu của cộng đồng địa phương.

Một số hình ảnh buổi làm việc

Đoàn đại sứ đang nghe trình bày về các thách thức và vấn đề tại ĐBSCL

Đại sứ Hoa Kỳ Marc E. Knapper cùng phái đoàn và Viện DRAGON - Mekong chụp ảnh lưu niệm

Đại sứ Marc Knapper và Đoàn đại biểu ký lưu bút cho buổi làm việc

Đại sứ Marc Knapper và Đoàn đại biểu ký lưu bút

 (Tin và ảnh: Viện DRAGON-Mekong)