Ngày 18 tháng 7 năm 2023, chương trình tập huấn “Hướng dẫn thu gom và sử dụng nước tiết kiệm” được thực hiện tại Trường Trung học Phổ thông (THPT) Quách Văn Phẩm, đây là điểm trường thứ tư cũng là điểm trường nằm trong khu vực “Vùng sâu vùng xa” trong chuỗi 13 trường mà chương trình triển khai tập huấn tại đồng bằng sông Cửu Long, nằm tại xã Quách Phẩm, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau. Chương trình tiếp nối hành động tập huấn được triển khai tại trường học trong khuôn khổ “Chương trình Giáo dục Môi trường vùng đồng bằng sông Cửu Long do USAID tài trợ” thông qua hợp tác giữa Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu (DRAGON-Mekong) và Cơ quan Phát triển Quốc tế của Hoa Kỳ tại Việt Nam (USAID – Việt Nam).

Hình ảnh trường THPT Quách Văn Phẩm vào một ngày mưa

Chương trình tập huấn “Hướng dẫn thu gom và sử dụng nước tiết kiệm”

Nội dung tập huấn được thông qua chia sẻ kiến thức từ TS. Đinh Diệp Anh Tuấn, Chuyên gia về nước tại Viện nghiên cứu Biến đổi Khí hậu, Trường ĐHCT. Tham gia buổi tập huấn, Quý Thầy Cô và các bạn có cơ hội học tập và thảo luận về lợi ích của việc sử dụng nước mưa, cấu tạo và các thành phần của hệ thống thu gom và dự trữ nước mưa. Từ đó giới thiệu về cách quản lý, vận hành và bảo dưỡng hệ thống thu gom nước mưa cũng như một số cách thức tiết kiệm sử dụng nước trong sinh hoạt.

Mặc dù diễn ra trong tình hình thời tiết không thuận lợi do ảnh hưởng của Bão số 1, buổi tập huấn vẫn để lại dấu ấn đáng nhớ với gần 60 bạn học sinh tham gia từ Trường THPT Quách Văn Phẩm.  Đến dự buổi tập huấn, về phía đại diện Ban Chủ nhiệm dự án Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) là TS. Nguyễn Ánh Minh – Thư ký chương trình. Về phía Ban lãnh đạo Trường THPT Quách Văn Phẩm, đại diện Ban giám hiệu, Cô Nguyễn Thị Tuyết Hoa - Phó hiệu trưởng nhà trường, và Thầy Trần Khánh Linh - Bí thư Đoàn Thanh Niên trường.
Buổi tập huấn không chỉ mang đến kiến thức hữu ích mà còn là một kỷ niệm đáng nhớ đối với tất cả những thành viên tham gia, với mong muốn góp phần nâng cao nhận thức về việc bảo vệ tài nguyên nước và xây dựng một môi trường bền vững hơn.

Các bạn học sinh trả lời câu hỏi trong buổi tập huấn

Các thành viên Ban tổ chức cùng với các bạn học sinh chụp ảnh lưu niệm

Một số hình ảnh khác:

 Người đăng: Trần Quốc Dũng